Pháo binh Syria liên tục dội lửa phe thánh chiến ở Idlib

VietTimes -- Ngày 16.08.2018, theo hãng tin nhà nước Syria (SANA) quân đội Syria tiếp tục pháo kích khốc liệt vào trận địa của Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tại các thị trấn al-Lataminah, Khuwayn và Saraqib thuộc miền nam Idlib và phía bắc Hama.
Pháo binh Syria pháo kích dữ dội Hama, Idlib. Ảnh minh họa South Front.
Pháo binh Syria pháo kích dữ dội Hama, Idlib. Ảnh minh họa South Front.

Cuộc pháo kích khốc liệt khiến 2 chỉ huy chiến trường của nhóm HTS là “Muhanad Rudwan al-Saleh” và “Abd al-Latif Khalid al-Qadur” thiệt mạng. Một số xe bán tải HTS trang bị súng máy phòng không hạng nặng bị phá hủy.

Pháo binh, pháo phản lực của quân đội Syria tiếp tục chiến dich bắn phá không ngừng nghỉ chiến tuyến của HTS, Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) và Jaysh al-Izza trên vùng nông thôn miền bắc Hama và phía nam tỉnh Idlib trong hơn một tuần nay.

Chiến tuyến Hama và những khu vực quân đội Syria dự kiến tấn công giải phóng. Ảnh tài khoản Twitter UDDebatt‏
 Chiến tuyến Hama và những khu vực quân đội Syria dự kiến tấn công giải phóng. Ảnh tài khoản Twitter UDDebatt

Các nhà bình luận quân sự Syria cho rằng, những trận pháo kích này nhằm mục đích phá hủy chiến tuyến phòng ngự dày công xây đắp của các nhóm Hồi giáo cực đoan trên miền bắc Hama và miền nam Idlib, làm mềm mục tiêu trước khi tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn. Tương tự như các chiến trường khác, cuộc tập kích hỏa lực còn gây khủng hoảng thần kinh của những tay súng thánh chiến, nhưng kẻ cuồng tìn cho rằng vẫn có khả năng dành chiến thắng. Chiến dịch do quân đội Syria tiến hành sẽ có thể bắt đầu bất cứ lúc nào, khi các sĩ quan tham mưu chiến trường Hama – Idlib nhận thấy thuận lợi.

Pháo binh Syria bắn phá dữ dội chiến tuyến của của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn miền bắc Hama. Video VideoShow