Ông Trump tiếp tục xem xét cấm các ứng dụng Trung Quốc khác ngoài TikTok

VietTimes – Sau quyết định cấm TikTok, Tổng thống Trump vẫn đang xem xét việc cấm bổ sung các ứng dụng khác do Trung Quốc sở hữu.

Tổng thống Mỹ DonaldTrump. (Ảnh: Nasdaq)

Tổng thống Mỹ DonaldTrump. (Ảnh: Nasdaq)

Chia sẻ với các phóng viên trên chuyên cơ Không Lực Một vào hôm 17/8, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đặc biệt tập trung vào các công ty Trung Quốc có hành vi thu thập dữ liệu cá nhân và có thể gây ra nguy cơ an ninh quốc gia.

Tổng thống Trump đang tập trung xem xét cấm các ứng dụng của Trung Quốc có thể thu thập thông tin cá nhân và tiềm ẩn nguy cơ đối với an ninh quốc gia” – ông Meadows nói.

Ảnh: The Peninsula Qatar

TikTok vẫn luôn bị Washington cáo buộc là mối đe dọa an ninh quốc gia. (Ảnh: The Peninsula Qatar)

Trước đó, vào hôm 15/8, ông Trump đã đe dọa có thể gây áp lực đối với nhiều công ty Trung Quốc hơn, bao gồm cả “gã khổng lồ” công nghệ Alibaba.


Nâng tầm mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung trở thành chủ đề trọng tâm trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump đã chỉ trích gay gắt các công ty Trung Quốc với lý do lo ngại an ninh quốc gia. Lý do có thể bắt nguồn từ một luật được Trung Quốc ban hành vào năm 2017 quy định các công ty nước này có trách nhiệm hỗ trợ và hợp tác với chính phủ trong hoạt động tình báo quốc gia của nước này.

Chính phủ Tổng thống Donald Trump cũng đã yêu cầu ByteDance – công ty sở hữu Trung Quốc sở hữu TikTok -  bán lại các hoạt động kinh doanh của ứng dụng này tại Mỹ trong vòng 90 ngày.

Theo Reuters

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.