Ông Loic Faussier chính thức làm Tổng Giám đốc SeABank

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước đó, từ tháng 7/2022, ông Loic Faussier đã đảm nhiệm vai trò Phó Tổng giám đốc cao cấp phụ trách điều hành hoạt động SeABank.
Ông Loic Faussier nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc SeABank (Ảnh: SSB)
Ông Loic Faussier nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc SeABank (Ảnh: SSB)

Tân Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank – Mã CK: SSB), ông Loic Faussier sinh năm 1972 tại Pháp, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế của Đại học Paris Assas và sở hữu 2 bằng thạc sĩ gồm: Thạc sĩ tài chính – Đại học Paris Dauphine và Thạc sĩ Luật kinh doanh – Học viện Chính trị Paris.

Ông đã có hơn 25 năm kinh nghiệm công tác tại nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức tài chính, ngân hàng lớn ở Pháp, Hong Kong và Nhật Bản, như: Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, Phó Giám đốc Ngân hàng HSBC Nhật Bản, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB),...

Ông Loic Faussier cũng từng là Phó tùy viên tài chính phòng Thương mại của Đại sứ quán Pháp ở Bắc Kinh và từng làm việc cho Citibank ở Paris.

Trước khi chính thức được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc SeABank, ông Loic Faussier là Phó Tổng giám đốc cao cấp phụ trách điều hành hoạt động ngân hàng từ tháng 7/2022, và từng là Thành viên độc lập HĐQT của SeABank nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Việc bổ nhiệm ông Loic Faussier làm Tổng Giám đốc được xem là một trong những bước đi chiến lược của HĐQT nhằm tăng cường năng lực quản trị, điều hành để triển khai mạnh mẽ kế hoạch phát triển của SeABank trong thời gian tới.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, SeABank đã đạt được những kết quả kinh doanh khả quan với lợi nhuận trước thuế hơn 4.016 tỉ đồng (tăng trưởng 58,7% so với cùng kỳ năm 2021); tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỉ đồng; được Moody’s nâng đánh giá xếp hạng lên mức Ba3 cho nhiều danh mục…

Bên cạnh đó, SeABank cũng đã nhận được các khoản huy động vốn trung và dài hạn trị giá lên đến 495 triệu USD từ các tổ chức tài chính uy tín thế giới như: Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC), Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) và các quỹ đầu tư nước ngoài như responsAbility, BlueOrchard, BRED, OPEC Fund, Kasikorn Bank./.