DFC cấp khoản vay 200 triệu USD cho SeABank

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) rót 200 triệu USD cùng SeABank hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và các dự án xanh vì môi trường.
DFC cấp khoản vay 200 triệu USD cho SeABank
DFC cấp khoản vay 200 triệu USD cho SeABank

Ngày 14/6, Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) công bố thông qua khoản tài chính lên tới 1,4 tỉ USD cho 34 dự án ở các nước đang phát triển trên toàn thế giới, trong đó có 22 dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp tư nhân.

Đáng chú ý, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank – Mã CK: SSB) là tổ chức tài chính duy nhất tại Việt Nam được DFC cấp khoản vay lên tới 200 triệu USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và đẩy mạnh các dự án xanh vì môi trường, đối phó khủng hoảng khí hậu - một trong những chiến lược được SeABank ưu tiên phát triển.

Khoản cho vay của DFC sẽ giúp SeABank nâng cao khả năng tài chính để thực hiện tốt hơn các dự án đề ra, tập trung vào khoảng cách tín dụng, giải quyết sự cách biệt giữa nhu cầu tài chính của thị trường và nguồn tiền hiện có của nền kinh tế.

Trước đó, SeABank đã được Tập đoàn tài chính quốc tế (IFC) và 5 quỹ đầu tư quốc tế gồm Banque Internationale de Commerce-BRED, BlueOrchard Microfinance Fund, KASIKORNBANK PCL, OPEC và responsAbility Investments AG cấp gói tín dụng trị giá 220 triệu USD.

Điều này thể hiện cam kết về chiến lược phát triển bền vững, khẳng định uy tín, hiệu quả triển khai các dự án hỗ trợ phát triển bền vững cũng như sự đánh giá cao của các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới đối với hoạt động của SeABank.

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) là cơ quan độc lập của Chính phủ Mỹ, chuyên cung cấp tài chính cho các dự án phát triển tư nhân có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và nhiều công cụ tài chính mới, có khả năng cho vay tài chính và tài trợ các giải pháp tín dụng.

Các khoản đầu tư của DFC trải rộng nhiều lĩnh vực như năng lượng, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng quan trọng và công nghệ; đồng thời hướng tới cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại các thị trường mới nổi, tuân thủ các tiêu chuẩn cao và tôn trọng môi trường, nhân quyền và quyền của người lao động./.