Ông Hoàng Hữu Phước, Đặng Thành Tâm tự ứng cử ĐBQH

Trong 48 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại TP. Hồ Chí Minh, có 2 người đang là đại biểu quốc hội khóa XIII là ông Hoàng Hữu Phước và ông Đặng Thành Tâm.

Ông Hoàng Hữu Phước - Ảnh: T.T.D.

Ông Hoàng Hữu Phước - Ảnh: T.T.D.

Chiều 17-3, tại hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV do Ủy ban MTTQ TP.HCM tổ chức, 65/65 đại biểu có mặt đã biểu quyết thống nhất danh sách sơ bộ 90 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại TP.HCM (tỷ lệ 100%).

Theo hồ sơ do Ủy ban bầu cử TP.HCM bàn giao cho Ủy ban MTTQ TP, tổng cộng có 90 người ứng cử đại biểu Quốc hội.

Trong đó đại biểu được cơ quan, đơn vị giới thiệu ứng cử là 42 người (có 3 người ngoài đảng, 8 người tái cử, doanh nghiệp nhà nước 2 người, doanh nghiệp tư nhân 4 người).

Có 48 người tự ứng cử (trong đó ngoài đảng 41 người, doanh nghiệp tư nhân có 21 người, dưới 40 tuổi có 16 người).

Trong 48 người tự ứng cử, đáng chú ý có 2 người đang là đại biểu quốc hội khóa XIII là ông Hoàng Hữu Phước và ông Đặng Thành Tâm.

Ông Phước sinh năm 1957, quên ở Nam Định, là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Doanh thương Mỹ Á.

Ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đầu tư Sài Gòn. Ông Tâm sinh năm 1964, là kỹ sư hàng hải, cử nhân Quản trị kinh doanh, cử nhân luật.

Ngoài ra, có một số gương mặt tự ứng cử đáng chú ý như TS Nguyễn Bách Phúc - Viện trưởng Viện điện - điện tử - tin học TP.HCM, ông Võ Văn Thôn - nguyên Giám đốc Sở Tư pháp, diễn viên Lê Đình Hùng (thường hay gọi là Hùng Cửu Long), diễn viên - ca sĩ tự do Lâm Ngân Mai.

Ngoài ra, còn có ông Lâm Thiếu Quân - hiện đang là đại biểu HĐND TP.HCM khóa VIII. Ông hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong.      

Riêng 42 ứng viên được các cơ quan, đơn vị giới thiệu đáng chú ý có Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Luật sư Trương Trọng Nghĩa.

Về các ứng viên trẻ có chị Nguyễn Trường Sa, sinh năm 1983, là tiến sĩ giáo dục, giảng viên Đại học tại đại học Công nghiệp TP.HCM.

Ông Hoàng Hữu Phước, Đặng Thành Tâm tự ứng cử ĐBQH ảnh 1

Các đại biểu biểu quyết đồng ý sơ bộ nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội - Ảnh:Tự Trung

Theo Tuổi Trẻ