Nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona ở Quảng Nam vẫn đang được cách ly

VietTimes -- Sáng 29/1, ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam - cho biết, nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona nhập viện Bệnh viện Trung ương Quảng Nam và gia đình cô vẫn được tiếp tục theo dõi y tế và cách ly.
Bệnh viện Trung ương Quảng Nam, nơi bệnh nhân là nữ tiếp viên điều trị do nghi nhiễm virus Cổna (ảnh: HP)
Bệnh viện Trung ương Quảng Nam, nơi bệnh nhân là nữ tiếp viên điều trị do nghi nhiễm virus Cổna (ảnh: HP)

Sáng 29/1, ông Nguyễn Văn Văn - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, sau hơn 3 ngày điều trị, nữ bệnh nhân là P.T.H.T (29 tuổi, trú TP. HCM, là tiếp viên hàng không) nghi nhiễm virus corona được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quảng Nam đã hết sốt, sức khỏe đang dần bình phục.

Tuy vậy, theo quy trình chống dịch, hiện y tế địa phương đang tiếp tục cách ly và giám sát đối với gia đình bệnh nhân này cho đến khi có kết quả xét nghiệm. “Ngay khi bệnh nhân nhập viện, chúng tôi đã lấy kết quả xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang, dự kiến chiều hôm nay (29/1) sẽ có kết quả” - ông Nguyễn Văn Văn cho hay.

Cũng theo ông Văn, ngày 18/1, chị T. có đến Thượng Hải (Trung Quốc), đến ngày 20/1, chị T. về nhà ở TP. HCM. Trong dịp Tết, chị T. cùng bố mẹ về quê nội ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam. Đến tối 24/1, chị T. có triệu chứng sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi. Gia đình mua thuốc tự uống nhưng không đỡ, đến chiều 26/1 (tức mùng 2 tết), gia đình đưa chị T. vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

Điều tra dịch tễ, chị T. có đến Thượng Hải, nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán đến du lịch nên ngành y tế tỉnh đã thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quảng Nam. Ngoài cách ly đặc biệt đối với chị T., ngành y tế còn cách ly đối với ba mẹ chị T. ở phòng riêng để theo dõi.

“Sau thời gian điều trị, bệnh nhân có chuyển biến tốt, hết sốt và đang bình phục, người thân chị T. không có dấu hiệu sốt hay bất thường gì. Tuy vậy, để kết luận chính xác, chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang và tiếp tục điều trị cách ly đối với thành viên gia đình chị T.” - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho hay.

“Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ báo cáo Bộ Y tế, UBND tỉnh và thông báo để người dân được rõ” -  ông Văn cho biết thêm.

Cửa khẩu sân bay được tăng cường công tác giám sát y tế, phát hiện và cách ly các trường hợp nghi mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra ảnh 1
Cửa khẩu sân bay được tăng cường công tác giám sát y tế, phát hiện và cách ly các trường hợp nghi mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra

Trước đó, để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, UBND tỉnh đã có công văn triển khai và tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Ngành y tế cũng lên phương án giám sát y tế đối với người từ Trung Quốc đến, cách ly, khu vực cư trú tại chỗ, không di chuyển các bệnh nhân nhiễm bệnh, trừ trường hợp đặc biệt. Nhất là tăng cường cho các khoa lây nhiễm của các bệnh viện ở Tam Kỳ, Hội An và huyện Núi Thành.