Nóng: Từ 17h chiều nay, Hà Nội đóng cửa di tích, chùa chiền, quán ăn, trà đá, cà phê vỉa hè

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu đóng cửa di tích, chùa chiền, quán ăn, trà đá, cà phê vỉa hè.
Người dân đến một di tích trên địa bàn TP. Hà Nội (Ảnh - Nguyễn Thanh)
Người dân đến một di tích trên địa bàn TP. Hà Nội (Ảnh - Nguyễn Thanh)

Đây là nội dung quan trọng trong công điện hoả tốc do ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – ký gửi UBND các quận, huyện về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trên đoạ bàn thành phố đã phát hiện những ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; công điện của UBDN thành phố.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu bắt đầu từ 17h chiều nay, Hà Nội sẽ tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP. Hà Nội.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.