Nóng: Hà Nội tạm dừng việc tới trường của học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn 12 quận

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc phúc đáp Tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tạm dừng việc tới trường học trực tiếp của học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc địa bàn 12 quận.
Học sinh tiểu học và lớp 6 sẽ chưa tới trường như dự kiến vào ngày 21/2
Học sinh tiểu học và lớp 6 sẽ chưa tới trường như dự kiến vào ngày 21/2

Chiều 18/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi Tờ trình số 397/TTr-SGDĐT đến UBND TP Hà Nội để đề xuất tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học trực tiếp (theo công văn số 432/UBND-KGVX ban hành ngày 15/2).

Lý do là tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng. Kèm với đó, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, tuần tới sẽ có đợt không khí lạnh với cường độ mạnh gây rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến khu vực Hà Nội khiến nhiều cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con tới trường. Tỷ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp.

Nóng: Hà Nội tạm dừng việc tới trường của học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn 12 quận ảnh 1

Về việc này, ngay trong chiều 18/2, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 472/UBND-KGVX đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tạm dừng cho học sinh tới trường.

Nóng: Hà Nội tạm dừng việc tới trường của học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn 12 quận ảnh 2

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thời gian phù hợp cho học sinh quay lại trường.