Bộ Giáo dục và Đào tạo: Học sinh mọi cấp học trên cả nước sẽ trở lại trường trong tháng này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đa số các địa phương đã ấn định thời gian cho trẻ các cấp học trở lại trường vào ngày 21/2, còn có 1 số tỉnh thành chưa chốt thời gian cụ thể bắt đầu học trực tiếp nhưng đều dự kiến sẽ thực hiện trong tháng này.
Theo thống kê của Bộ GDĐT, tổng số học sinh học trực tiếp trên cả nước đạt tỷ lệ 93,71%.
Theo thống kê của Bộ GDĐT, tổng số học sinh học trực tiếp trên cả nước đạt tỷ lệ 93,71%.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), các địa phương hiện tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tổ chức cho học sinh đến trường theo hướng dẫn của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Tất cả các tỉnh, thành phố, Sở GDĐT đã xây dựng và thực hiện tiêu chí đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trực tiếp; xây dựng kịch bản dạy học linh hoạt, an toàn cho trẻ em, học sinh tùy theo tình huống dịch bệnh; triển khai thực hiện Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh. Chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh đến trường.

Tất cả các tỉnh, thành phố đã có kế hoạch cho trẻ em mầm non, học sinh trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2/2022.

Trong đó, đối với cấp mầm non, hiện có 59/63 tỉnh, thành phố cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp. Còn 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang có kế hoạch cho trẻ em mầm non đi học trong tháng 02 nhưng chưa xác định được thời gian cụ thể.

Cấp tiểu học, hiện có 62/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp, tỉnh Tiền Giang chưa xác định thời gian cụ thể.

Cấp trung học cơ sở, đã có 63/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp (riêng TP. Hà Nội cho học sinh lớp 6 các quận nội thành và học sinh khối 1 đến 5 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp).

Cấp trung học phổ thông, hiện toàn bộ các địa phương đã duy trì học trực tiếp.

Cũng theo thông tin từ Bộ GDĐT, cập nhật đến ngày 14/02/2022, 54/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp. Riêng tại tỉnh Nam Định thì có TP Nam Định chưa tổ chức cho trẻ mầm non trở lại trường. Còn lại 9 địa phương chưa tổ chức cho trẻ mầm non đi học trực tiếp gồm: Hậu Giang, Trà Vinh, Hưng Yên, Vĩnh Long, Hà Nội, Phú Yên, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang.

Đối với cấp tiểu học, 59/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp. Riêng Hưng Yên chỉ tổ chức khối lớp 1; Vĩnh Long chỉ tổ chức khối lớp 5. Còn 4 tỉnh, thành phố chưa tổ chức gồm: Hậu Giang, An Giang, Đà Nẵng, Tiền Giang.

Đối với cấp trung học cơ sở, cả 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp. Riêng TP. Hà Nội cho học sinh khối 1 đến 6 của 18 huyện, thị xã ngoại thành, khối 7 đến 12 các quận nội thành đi học trực tiếp, tỉnh Vĩnh Long học sinh khối 6, 9 đi học trực tiếp.

Đối với cấp trung học phổ thông, tất cả các tỉnh, thành phố đã tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp.

Đối với các cơ sở giáo dục đại học: 100% các cơ sở giáo dục đại học đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp.

Như vậy, theo thống kê của Bộ GDĐT, tổng số học sinh học trực tiếp đạt tỷ lệ 93,71%. Trong đó, khối mầm non: 54/63 tỉnh, thành phố, tỷ lệ 85,71%; Khối tiểu học: 59/63 tỉnh, thành phố, tỷ lệ 93,65%; Khối THCS: 62/63 tỉnh, thành phố, tỷ lệ 94,41%; Khối THPT: 63/63 tỉnh, thành phố, tỷ lệ 99,0%.