Nóng: Đà Nẵng, Quảng Nam rà soát những điểm ăn uống, vui chơi của hai du khách người Anh bị công bố nhiễm Covid-19 chiều 8/3

VietTimes --  Hai ca nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng vừa được Bộ Y tế cho biết là 2 du khách người Anh, có tiếp xúc gần khi đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 của Việt Nam.

Khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19

Khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19

Chiều ngày 8/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa cho biết, sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với 2 du khách người Anh có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17, mẫu bệnh phẩm tiếp tục được chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định.

Đây là 2 du khách đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc COVID-19 từ London tới Nội Bài (Việt Nam) vào sáng 2/3. Sau khi xuống sân bay Nội Bài, 2 du khách này đáp tiếp chuyến bay đến Đà Nẵng vào sáng cùng ngày và lưu trú tại khách sạn V. trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Sau khi xác minh thông tin, 2 du khách này đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và tiến hành chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi, cách ly và điều trị. Đồng thời tiến hành rà soát toàn bộ những người tiếp xúc gần với 2 du khách nói trên.

Đối với khách sạn mà 2 du khách này đã lưu trú, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú, nhân viên phục vụ tại khách sạn và tiến hành các bước khử trùng tiêu độc theo quy định phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Theo nguồn tin của VietTimes, trong thời gian ở Đà Nẵng, 2 du khách này đã đi khá nhiều địa điểm, nhà hàng, quán ăn ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Hiện các cơ quan chức năng Đà Nẵng đang tiến hành rà soát các địa điểm mà 2 du khách này đã đến, ăn uống vào vui chơi từ ngày 2/3 đến nay.

VietTimes sẽ tiiếp tục thông tin...