Những ứng dụng tuyệt vời trên Android (Phần 1)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Google Play là một kho ứng dụng khổng lồ của các thiết bị Android với gần 3 triệu ứng dụng để bạn lựa chọn.Tuy nhiên, đâu mới là những ứng dụng xứng đáng xuất hiện trên thiết bị của bạn?

1. Adobe Lightroom

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Pc Mag

Ảnh: Pc Mag

Đây là một phần mềm khá quen thuộc cho những người thường xuyên chụp ảnh và chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính. Với app trên điện thoại, Adobe đã tối ưu chúng với hàng loạt tính năng thông minh không kém ứng dụng trên máy tính.

Không giống với Photoshop, ứng dụng này không cung cấp cho bạn những chức năng cắt, ghép, xóa phông như ở trên Photoshop. Adobe Lightroom đem đến cho bạn một khả năng chỉnh sửa màu sắc, độ tương phản, sáng tối... Thế mạnh của Lightroom chính là khả năng xử lý ảnh hàng loạt, đặc biệt với các định dạng ảnh RAW cần xử lý trong thời gian ngắn.

Như đã nói ở trên, ứng dụng này có thể giúp bạn chỉnh sửa, blend màu ảnh một cách chuyên nghiệp. Phần mềm Lightroom có thể chỉnh sửa và biên tập ảnh với hàng loạt các bộ lọc, preset, hiệu ứng hình ảnh được thiết lập sẵn để người dùng áp dụng lên ảnh dễ dàng. Bạn có thể thiết lập các thông số liên quan đến bức ảnh như độ tương phản, độ bão hòa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh, cân bằng trắng, cân bằng lại hình ảnh bị lỗi.

Hơn nữa, Lightroom còn được người dùng đánh giá khá cao với khả năng quản lý bộ sưu tập ảnh thông minh của mình. Lightroom đóng vai trò như một người trung gian, tham gia vào quá trình chỉnh sửa ảnh nhưng không làm thay đổi bất cứ thứ gì trên bức ảnh gốc, đó là nhờ cơ chế lưu ảnh gốc và ảnh sau khi đã chỉnh sửa trong các file riêng biệt có tên Catalog. Sau khi đưa ảnh vào trong Lightroom, người dùng còn có thể thêm từ khóa, tiêu đề, chú thích, siêu dữ liệu,… cho mỗi bức ảnh. Với cơ chế quản lý hình ảnh thông minh và phân chia theo các bộ sưu tập hình ảnh khác nhau, người dùng có thể dễ dàng bảo toàn được ảnh gốc, trong khi vẫn có được kết quả chỉnh sửa ảnh như mong muốn.

Khá đáng tiếc khi ứng dụng này vẫn còn tồn đọng một số điểm trừ không đáng có. Điểm trừ mà nhiều người dùng phàn nàn nhất là khâu đăng nhập vào ứng dụng. Họ cho rằng ứng dụng không thể đăng nhập được vì mã code xác nhận không gửi đến email. Một số khác còn cho rằng ứng dụng tự mặc định sử dụng tiếng Trung khiến họ khó khăn trong quá trình sử dụng. Có lẽ giá tiền cũng khiến người dùng ngần ngại quyết định sử dụng ứng dụng này. Để sử dụng đầy đủ mọi chức năng của Adobe Lightroom, bạn phải bỏ ra 9,99 USD mỗi tháng. Nhìn chung đây vẫn là một ứng dụng tuyệt với với mức điểm đánh giá khá cao trên Google Play lên tới 4,3 sao.

2. Truecaller

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Medium

Ảnh: Medium

Truecaller ban đầu là một ứng dụng nổi tiếng giúp bạn nhận biết và tránh các số điện thoại lạ. Tuy nhiên, về sau Truecaller đã bổ sung cho người dùng tính năng ghi âm cuộc gọi và nó thật sự hoạt động khá tốt trên ứng dụng này.

Chất lượng của các bản ghi được đánh giá ở mức "tròn vai" khi không có hiện tượng bị rè hoặc mất tiếng. Ứng dụng này còn hỗ trợ bạn chia sẻ, sao lưu trên đám mây, Google Drive và các nền tảng mạng xã hội khác.

Đặc biệt hơn, Truecaller còn có tính năng nhắn tin Flash giúp bạn gửi biểu tượng cảm xúc và chia sẻ vị trí của mình cho người khác trong những tình huống khẩn cấp ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn phải nâng cấp lên bản pro với giá 6,99 USD/tháng để sử dụng tính năng này, cũng như nhiều tính năng hữu dụng khác.

Tuy nhiên, người dùng cho rằng những bản cập nhật gần đây khiến ứng dụng chở nên chậm và lag hơn. Nhiều khi họ còn không thể đăng nhập được vào ứng dụng khi Truecaller liên tục báo lỗi và khiến điện thoại bị văng về màn hình chính. Tuy vậy, Truecaller vẫn là một ứng dụng đáng để sử dụng với nhiều tính năng hữu ích, nó được đánh giá khá cao 4,4 sao trên Google Play.

3. Signal Private Messenger

Giá: Miễn Phí

Ảnh: Pc Mag

Ảnh: Pc Mag

Signal Private Messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi điện có mức độ bảo mật được người dùng đánh giá khá cao trên Google Play. Ứng dụng này được đánh giá như vậy bởi mỗi tin nhắn, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video đều được mã hóa khác nhau. Ứng dụng này cũng tích hợp được tính năng nhắn tin và gọi điện nhóm. Cuộc gọi video trên Signal Private Messenger hoạt động khá tốt khi chất lượng hình ảnh sắc nét cũng như âm thanh rõ ràng không bị rè.

Khả năng đồng bộ hóa của ứng dụng cũng khá tốt khi nó có thể dễ dàng sao lưu và kết bạn với những người đã được lưu trong danh bạ của bạn. Giao diện của Signal Private Messenger cũng là một điểm mạnh mà người dùng cực kỳ yêu thích ở ứng dụng này. Giao diện của Signal Private Messenger rất đơn giản nhưng bắt mắt, hơn nữa nó được sắp xếp thông minh khiến người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng.

Tuy nhiên, ứng dụng vẫn còn một số điểm trừ không đáng có, từ thiếu hụt tính năng giải trí đến những lỗi vặt. Nhiều người dùng phê bình rằng ứng dụng có quá ít những sticker và icon để khiến cuộc gọi thêm hấp dẫn. Thêm nữa, nhiều người còn cho rằng họ gặp khó khăn khi: copy, forward thư, xóa nhiều tin nhắn cùng lúc, add new number vào contact, contact box. Hơn nữa, khả năng tùy chỉnh văn bản như cỡ chữ cũng như hỗ trợ cho định dạng office và pdf vẫn chưa được cập nhật. Dẫu vậy, đây vẫn là một ứng dụng miễn phí với những tính năng đáng để các bạn trải nghiệm. Signal Private Messenger được người dùng đánh giá 4,5 sao trên Google Play.

4. Spotify

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Pc Mag

Ảnh: Pc Mag

Spotify là dịch vụ phát trực tiếp nhạc, podcast và video kỹ thuật số cho phép bạn truy cập hàng triệu bài hát và các nội dung khác từ các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Cũng giống như tất cả các dịch vụ stream và các ứng dụng nghe nhạc thông thường, bạn có thể sử dụng Spotify một cách dễ dàng bằng ô tìm kiếm. Đơn giản chỉ cần gõ tên bài hát/nghệ sĩ/album bạn muốn nghe vào ô tìm kiếm phía trên ứng dụng và click vào kết quả mà bạn muốn. Nếu muốn nhìn rõ ràng hơn, click nút "Show all Results" phía dưới sẽ đưa bạn đến một trang tìm kiếm đầy đủ chi tiết hơn.

Có lẽ điểm cộng lớn nhất của Spotify là chất lượng của những bài nhạc. Với gói Premium các bài nhạc đều được sử dụng định dạng Ogg Vorbis ở mức 320 kps. Nó đem đến trải nghiệm nghe nhạc ở mức mượt mà nhất mà không bị lẫn các tạp âm như một số ứng dụng khác. Hơn nữa, giao diện của Spotify cũng là một điểm cộng với màu đen xanh bắt mắt cũng như mọi chức năng được sắp xếp rất thông minh giúp người dùng mới dễ dàng làm quen và sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng tài khoản miễn phí thì ứng dụng sẽ liên tục xuất hiện quảng cáo trong thời gian bạn nghe nhạc. Có lẽ đó là cách "móc ví" của Spotify để khiến bạn phải nâng cấp lên phiên bản Premium với mức giá 5 USD/tháng. Một số người dùng còn phàn nàn rằng ứng dụng của họ đôi lúc bị lỗi tự dừng bài nhạc khiến trải nghiệm người dùng bị kéo xuống.

Dẫu vậy, nhìn chung đây vẫn là một ứng dụng khá tốt với mức đánh giá rất cao lên đến 4,8 sao trên App Store. Với những tính năng cũng như chất lượng tuyệt vời mà nó đem lại thì Spotify hoàn toàn xứng đáng để được bạn tải về thiết bị.

Dịch tổng hợp: Pc Mag, Mac World, Life Hack, Medium