Những ứng dụng diệt virus tốt nhất cho iPhone trong năm 2021 (Phần cuối)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kho ứng dụng AppStore có hàng tá ứng dụng diệt virus khác nhau. Tuy nhiên, đâu mới là những ứng dụng xứng đáng để bạn trải nghiệm?. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Ảnh: Tech Radar
Ảnh: Tech Radar

Mặc dù Apple iPhone hoặc iPad của bạn ít có khả năng bị nhiễm phần mềm độc hại hơn so với PC nhưng điều đó không có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ chắc chắn an toàn. Cho dù đó là các trang web độc hại, quảng cáo gây phiền nhiễu, trình theo dõi web hay chỉ là ai đó lấy thiết bị của bạn khi bạn không để ý thì bạn vẫn sẽ có khả năng chặn đứng chúng khi sử dụng một trong số các ứng dụng dưới đây.

7. Fyde Barracuda CloudGen Access

Ảnh: Tech Radar ảnh 1

Ảnh: Tech Radar

Fyde Barracuda CloudGen Access là một ứng dụng mới được cho ra mắt và phát triển những năm gần đây, tuy nhiên những tính năng, độ chính xác mà nó đem đến lại được người dùng và các chuyên gia đánh giá khá cao.

Trước hết, bạn sẽ thấy được ứng dụng sở hữu lối thiết kế đẹp mắt hoạt hình với tông màu trắng xanh thu hút. Các tính năng, biểu tượng được sắp xếp hợp lý thông minh giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng. Tuy ứng dụng không có khả năng quét virus như những ứng dụng đã được giới thiệu từ trước nhưng Fyde Barracuda CloudGen Access vẫn đem đến cho bạn khả năng bảo vệ thiết bị của bạn luôn an toàn. Có lẽ cũng vì vậy mà Fyde Barracuda CloudGen Access không làm hao pin thiết bị trong quá trình sử dụng như những ứng dụng diệt virus khác.

Cách sử dụng của ứng dụng này khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng sau đó nhấn Check now. Lúc này, ứng dụng sẽ giúp bạn tự động kiểm tra một lượt thiết bị để đảm bảo rằng máy bạn vẫn hoạt động bình thường. Hơn nữa, Fyde Barracuda CloudGen Access luôn tự động kiểm tra Wi-Fi bạn truy cập để tránh trường hợp có mã độc dẫn đến mất những thông tin quan trọng trong thiết bị.

Ứng dụng còn tự động chặn những trang web giả mạo, không an toàn khi bạn duyệt web để giúp người dùng có một trải nghiệm duyệt web an toàn và mượt mà nhất. VPN có lẽ là tính năng được người dùng yêu thích và đánh giá cao nhất trên ứng dụng này. Sau khi bật, Fyde Barracuda CloudGen Access sẽ tự động khởi chạy VPN giúp bạn che được địa chỉ IP của mình khi truy cập trang chủ phòng trường hợp ứng dụng bị tấn công từ các trang web hoặc mạng xã hội. Tốc độ VPN của ứng dụng này cũng khá cao giúp bạn có thể xem phim, lướt web một cách thoải mái mà không có hiện tượng giật lag. Ứng dụng sẽ luôn chạy ngầm và theo dõi các hoạt động trên thiết bị của bạn để từ đó ngăn chặn kịp thời những rủi ro tới điện thoại của người dùng.

Cuối cùng Fyde Barracuda CloudGen Access là một trong số những ứng dụng bảo mật miễn phí hiếm hoi giúp bạn vừa tiết kiệm được tiền mà thiết bị lại được bảo mật cao.

Có lẽ bởi Fyde Barracuda CloudGen Access mới được ra mắt không quá lâu nên ứng dụng vẫn còn một số điểm trừ không đáng có. Trước hết, ứng dụng này chưa được tối ưu quá tốt, khi người dùng cho rằng việc sử dụng những máy đời thấp sẽ thường xuyên bị đóng băng ứng dụng và thoát ra màn hình chính khi sử dụng. Một số người dùng khác phàn nàn rằng một số trang web có chữa mã độc nhưng ứng dụng vẫn không thể nhận ra để bảo vệ thiết bị của bạn. Nhưng đây vẫn là môt ứng dụng hoàn toàn miễn phí rất xứng đáng để có một vị trí trong thiết bị của bạn với đánh giá khá cao lên tới 4,8 sao trên AppStore.

8. Trend Micro Mobile Security

Ảnh: Tech Radar ảnh 2

Ảnh: Tech Radar

Đây là một trong những phần mềm diệt virus nổi tiếng nhất thế giới với hơn 250 triệu người sử dụng. Các sản phẩm của hãng đều đạt điểm cao trong các bài thử nghiệm và ứng dụng này được các nhà phê bình có chuyên môn đánh giá rất cao. Khi quét, phần mềm sẽ kiểm tra tất cả các tập tin để tìm malware và xóa ngay lập tức nếu tìm được bất kỳ điều gì bất thường. Trong các bài thử nghiệm ứng dụng đều quét và tiêu diệt đươc hết các mã độc cùng với virus đang ẩn nấp trong thiết bị.

Ngoài quét thường, ứng dụng còn có tính năng khá đặc biệt là quét dự đoán – heuristic scans để kiểm tra các phần mềm độc hại ẩn trong điện thoại của bạn. Sau khi quét ứng dụng sẽ tìm ra và nghiên cứu cách thức hoạt động của chúng để xem liệu chương trình đó có đáng ngờ không. Nếu Trend Micro tìm thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ, tập tin đó sẽ được tải lên đám mây, nơi một nhóm các chuyên gia của hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu nó.

Một tiện ích tuyệt vời khác của Trend Micro nằm trong phần mềm diệt virus của hãng này là lá chắn thư mục – Folder Shield, cho phép bạn lựa chọn một thư mục cụ thể mà bạn muốn bảo đảm sự an toàn cho nó khỏi mọi cuộc tấn công. Các tiện ích mở rộng của hãng dành cho các trình duyệt như Internet Explorer, Safari, Chrome, Opera, và Firefox sẽ cho bạn biết chính xác trang web mà bạn đang truy cập thuộc loại nào. Trên tiện ích bạn sẽ thấy một chấm nhỏ có màu bất cứ khi nào bạn truy cập vào một trang web. Chấm màu xanh cho biết trang web an toàn, chấm vàng và đỏ có nghĩa là bạn nên rời khỏi đó càng sớm càng tốt.

Ngoài malware thì ransomware cũng có thể gây nguy hiểm cho tập tin của bạn khi các tin tặc có thể mã hóa chúng và ngăn bạn truy cập vào điện thoại của mình cho đến khi bạn trả tiền cho chúng. Tệ hơn, điều này đang trở thành một trong những cách phổ biến nhất mà tin tặc có thể đòi tiền từ thiết bị điện tử của bạn. Trend Micro là phần mềm hàng đầu có thể ngăn chặn điều này, với hệ thống phòng thủ nhiều lớp chống lại các cuộc tấn công của ransomware.

Khi chương trình diệt virus này phát hiện các tập tin của bạn đang được mã hóa mà không được cho phép, Trend Micro sẽ làm hai việc: Nó sẽ tự động sao lưu bất kỳ tập nào đang là mục tiêu để đảm bảo rằng bạn vẫn có thể truy cập được chúng, và nó sẽ chủ động ngừng việc mã hóa nếu tệp này có những hoạt động đáng ngờ.

Một trong những tính năng khá đặc biệt trên ứng dụng này là Trend Micro có thể giúp bạn quản lý, kiểm soát những gì con cái mình truy cập. Tính năng kiểm soát của phụ huynh cho phép bạn lựa chọn trang web có thể truy cập và giới hạn thời gian lướt web cho con mình, khuyến khích chúng ra ngoài hoặc làm những hoạt động khác. Bạn thậm chí có thể để Trend Micro tự động tùy chỉnh cấu hình cho tính năng kiểm soát của phụ huynh bằng cách nhập tuổi của con bạn và đặt chế độ bảo vệ thành tự động. Nói chung, tính năng đơn giản nhưng hữu ích này đã mang lại thêm cho Trend Micro sự tin tưởng từ người dùng.

Ứng dụng còn có thể đảm bảo bạn có thể xóa ảnh, video, thư mục khác một cách an toàn. Thông thường khi bạn xóa những thông tin, hình ảnh trên điện thoại của bạn thì những tệp này có thể vẫn chưa hoàn toàn được loại bỏ khỏi thiết bị của bạn. Tuy nhiên, tính năng xóa an toàn - Secure Erase sẽ giúp bạn làm việc đó. Tính năng xóa bỏ tập tin kỹ thuật số này sẽ đảm bảo rằng các tập sẽ biến mất hoàn toàn khỏi thiết bị của bạn. Bạn có thể tùy chọn chức năng xóa nhanh – Quick Erase, chỉ đơn giản là loại bỏ các tập tin ở các cấp độ thấp hoặc chức năng xóa vĩnh viễn – Permanent Erase sẽ ghi đè lên phần còn lại của tập để bảo đảm không một ai hay không điều gì có thể sử dụng lại được nó sau khi quy trình hoàn thành.

Hơn nữa, khi bạn truy cập tab bảo mật của Trend Micro, bạn sẽ tìm thấy một số công cụ tuyệt vời để giữ danh tính của bạn an toàn khi bạn trực tuyến. Đầu tiên là công cụ bảo vệ mạng xã hội, sẽ quét một lượng lớn các trang mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter, Google+ và các trang web khác đảm bảo cài đặt bảo mật của bạn được tối ưu hóa. Cuối cùng, bạn còn có thể ngăn chặn trộm cắp dữ liệu bằng tính năng Data Theft Prevention.

Để dùng hết các tính năng đặc biệt trên bạn sẽ phải bỏ ra mức giá 19,99 USD cho 1 năm. Với mức giá hợp lý đi kèm với hàng loạt tính năng hữu ích thì Trend Micro Mobile Security rất xứng đáng để bạn trải nghiệm.

Dịch tổng hợp từ: Tech Radar, Itproportal