Những ứng dụng diệt virus tốt nhất cho iPhone trong năm 2021 (Phần 3)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Kho ứng dụng AppStore có hàng tá ứng dụng diệt virus khác nhau. Tuy nhiên, đâu mới là những ứng dụng xứng đáng để bạn sử dụng?. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Ảnh: Tech Radar
Ảnh: Tech Radar

Mặc dù ít có khả năng Apple iPhone hoặc iPad của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại hơn so với PC nhưng điều đó không có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ chắc chắn an toàn. Cho dù đó là các trang web độc hại, quảng cáo gây phiền nhiễu, trình theo dõi web hay chỉ là ai đó lấy thiết bị của bạn khi bạn không để ý thì bạn vẫn sẽ có khả năng chặn đứng chúng khi sử dụng một trong số các ứng dụng dưới đây.

5. Logdog: Mobile Security

Ảnh: Jihosoft

Ảnh: Jihosoft

Mặc dù tên tuổi không nổi bật bằng những đối thủ như McAfee hoặc Kaspersky, Logdog vẫn mang đến cho bạn những tính năng tuyệt vời , đảm bảo rằng điện thoại của bạn sẽ luôn được bảo mật tốt nhất. Điều quan trọng nhất khi nói đến phần mềm diệt virus là khả năng bảo vệ thiết bị của bạn an toàn trước phần mềm độc hại, ransomware, phần mềm gián điệp, và các cuộc tấn công nhằm đánh cắp dữ liệu, thì Logdog đều có thể đáp ứng được tốt cho bạn.

Các công cụ bảo mật của ứng dụng cũng quét mã độc khi bạn truy cập trang web, kiểm tra các liên kết đáng ngờ. Ở một vài bài thử nghiệm ứng dụng này có thể ngăn chặn tới 90% mã độc mà chúng tìm thấy.

Một trong những tiện ích được người dùng yêu thích và đánh giá cao nhất nhất là VPN, chương trình cho phép bạn lướt web ẩn danh và giữ không để người khác lấy cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Công cụ Trình Duyệt An Toàn – Safe Browsing của ứng dụng này sẽ mã hóa tất cả dữ liệu duyệt web và che địa chỉ IP của bạn trước trang chủ, giúp bạn có thể lướt web an toàn mà không sợ sẽ có người ăn cắp dữ liệu quan trọng hay hình ảnh có trong thiết bị.

Để giúp bảo mật dữ liệu cá nhân khi bạn đang trực tuyến, LogDog mang đến bốn công cụ xuất sắc giúp bảo vệ trước những mối đe dọa không rõ trên web. Đầu tiên là Adblocker extension giúp tắt những quảng cáo phiền phức xuất hiện trên các trang web bạn yêu thích. Rất nhiều lần những quảng cáo có chứa tập tin và đường dẫn ẩn tới các mã độc có thể ảnh hưởng đến máy tính mà bạn không hề biết. Ngoài ra, khi bạn mở trình duyệt vào một phần của trang web mà bạn không rõ, công cụ Safe Site sẽ đảm bảo an toàn khi thông báo cho bạn trước khi bạn mở đường dẫn mới.

Một tính năng khác của LogDog là quản lý mật khẩu sẽ giúp rất nhiều khi bạn có nhiều tài khoản trên internet và không thể nhớ được từng mật khẩu cho từng tài khoản. Tiện ích này cho phép bạn giữ tất cả các mật khẩu của mình tại một nơi an toàn và cho phép bạn đăng nhập vào các trang web và ứng dụng dễ dàng hơn.

Truy cập vào ứng dụng, bạn sẽ thấy giao diện đẹp mắt được thiết kế thông minh với tông màu đỏ trắng, dễ dàng làm quen và sử dụng đối với những khách hàng mới. Khá đặc biệt khi ứng dụng còn đem đến cho bạn tính năng bảo mật Gmail khá hữu dụng. Khi kích hoạt ứng dụng sẽ tự mã hóa các mail được gửi đến tài khoản của bạn để từ đó phòng tránh trường hợp người dùng bị lộ các thông tin quan trọng.

Thêm nữa, ngoài việc quét thủ công ứng dụng này hỗ trợ chúng ta quét định kỳ mỗi ngày hoặc mỗi tuần, vào một thời điểm do chúng ta định trước. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn luôn ở trong trạng thái được bảo mật cao nhất.

Có lẽ bởi LogDog mới được ra mắt không quá lâu nên ứng dụng vẫn còn một số điểm trừ không đáng có. Trước hết, ứng dụng này chưa được tối ưu quá tốt, người dùng thường xuyên phàn nàn máy họ bị nóng, đóng băng ứng dụng khi LogDog đang quét ngầm. Thêm nữa, để sử dụng hết các tính năng hữu ích của ứng dụng bạn phải trả một số tiền khá cao so với mặt bằng chung là 19,99 USD mỗi năm. Một số khách hàng còn cho rằng họ gặp khó khăn trong quá trình lập tài khoản khi họ không thể xác nhận mail của người dùng. Dẫu vậy, đây vẫn làm một ứng dụng đáng để trải nghiệm với mức đánh giá khá cao lên tới 4,4 sao trên AppStore.

6. Avira Antivirus 2020

Ảnh: Tech Radar

Ảnh: Tech Radar

Avira là một phần mềm diệt virus rất nhẹ, mang tới một sự lựa chọn toàn diện các công cụ dễ sử dụng cho tất cả các thiết bị chính, bao gồm PC, Mac, Android và các thiết bị iOS. Nó có nhiều tính năng đặc biệt hữu ích gồm công cụ bảo mật và các tính năng tối ưu hoá thiết bị, chẳng hạn như trình tăng tốc trò chơi, các tiện ích trình duyệt mở rộng nâng cao và trình tối ưu hoá khởi động.

Như các ứng dụng anti-virus khác, bạn có thể sử dụng “quét thông minh” để scan nhanh thiết bị của bạn trong một vài phút. Tính năng này sẽ giúp bạn phát hiện ra rác thừa trong điện thoại cùng với những phần mềm, thư mục có thể ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu của bạn. Sau khi quét bạn có thể xóa các thư mục rác mà Avira đã phát hiện nhằm tối ưu bộ nhớ điện thoại của mình.

Trình quét diệt virus cũng sử dụng đám mây bảo vệ của Avira — một cài đặt mặc định sử dụng công nghệ đám mây để tự động quét các tệp đáng ngờ. Đây là một trong những điều làm cho tính năng quét của Avira trở nên mạnh mẽ, vì bảo vệ đám mây luôn được cập nhật liên tục. Việc Avira tích hợp tính năng quét đám mây vào tính năng bảo vệ theo thời gian thực là một điểm cộng rất lớn. Sự chính xác của Avira cũng luôn là một điểm cộng khi ở một số bài thử nghiệm chuyên gia cho rằng Avira có thể quét toàn bộ các ứng dụng độc hại, virus một cách dễ dàng trên thiết bị của bạn.

Nhìn chung, trình quét virus của Avira là một trong những trình quét tốt nhất. Nó phát hiện tất cả các mẫu phần mềm độc hại mà các chuyên gia bảo mật đã sử dụng để thử nghiệm — bao gồm tất cả các virus, phầm mềm gián điệp và mã độc tống tiền.

Cũng như những ứng dụng khác, Avira cũng sở hữu cho mình tính năng bảo vệ duyệt web an toàn. Tuy nhiên, tính năng này của Avira không thực sự hiệu quả khi ứng dụng không thể phát hiện bất kỳ một trang web có hại nào với thiết bị của bạn. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng tiện ích mở rộng trình duyệt mua sắm an toàn của Avira trên nền tảng Chrome. Lúc này ứng dụng sẽ chặn được khá nhiều liên kết lừa đảo trước đó.

Avira còn có thể tích hợp VPN giúp bạn duyệt web và truy cập các liên kết an toàn hơn. Tuy nhiên, có lẽ chỉ là tính năng đi kèm nên tốc độ khi sử dụng VPN chưa thật sự cao. Ở một số bài kiểm tra tốc độ tải xuống mà tính năng này đem lại chỉ khoảng 10 MB. Nếu bạn chỉ sử dụng gói miễn phí của Avira thì ứng dụng sẽ tự động giới hạn 500 MB mỗi tháng.

Cũng như những ứng dụng khác, Avira Antivirus 2020 vẫn gặp phải một số điểm trừ. Khi sử dụng miễn phí bạn sẽ phải chấp nhận khi ứng dụng liên tục quảng cáo. Thêm nữa, người dùng không thể xóa ứng dụng khỏi thiết bị. Ứng dụng có lẽ chưa thật sự tối ưu cho các thiết bị cũ. Khi sử dụng điện thoại đời cũ sẽ có hiện tượng nóng máy, chậm, lag. Dẫu vậy không phải quá lo lắng khi nhà phát hành Avira luôn luôn lắng nghe người dùng để cải tiến ứng dụng của mình.

Nhìn chung, đây vẫn là một ứng dụng đi kèm nhiều tính năng tuyệt vời, xứng đáng để bạn sử dụng.

Dịch tổng hợp từ: Tech Radar, Itproportal, Jihosoft