Những hình ảnh hiếm hoi bên trong trụ sở của Huawei tại Thâm Quyến, Trung Quốc

VietTimes -- Trang CNBC vừa qua đã có chuyến thăm trụ sở chính của Huawei nằm ở Thâm Quyến, thành phố công nghệ nổi tiếng của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Khuôn viên rộng lớn đầy cây cối, các khối nhà và hồ. Tất cả khiến chúng ta liên tưởng tới khung cảnh của một trường đại học lớn (thực tế, Đại học Huawei cũng đặt tại đây). Không gian yên ắng trong giờ làm việc bị phá vỡ khi đám đông nhân viên đổ ra khỏi các tòa nhà và đi bộ đến vài chục quán ăn.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Video được ghi lại trong giờ nghỉ trưa điển hình tại tập đoàn công nghệ thông tin và truyền thông lớn nhất Trung Quốc. Thành lập từ năm 1987, tới nay chỉ tính riêng tại trụ sở chính, Huawei có 60.000 nhân viên và con số nhân viên trên toàn cầu lớn gấp 3 lần.

Hiện Huawei đang là hãng sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới sau Apple và Samsung. Theo thống kê đầu năm 2017, doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei thậm chí còn vượt qua Apple. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cũng đang giữ vị trí nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới.

Video: Những hình ảnh hiếm hoi bên trong trụ sở của Huawei tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Nguồn: CNBC

Dưới đây là ghi nhận của phóng viên CNBC tại trụ sở chính của Huawei:

Huawei có xe chuyên chở nhân viên để tiết kiệm thời gian di chuyển trong khuôn viên của trụ sở.

Những cửa hàng tiện lợi có mặt ở khắp nơi.

Tổng cộng có khoảng 12 quán ăn và giải khát. Thực phẩm được Huawei trợ giá nhưng không miễn phí. Phương thức thanh toán hoàn toàn bắng smartphone, không sử dụng tiền mặt.

Ba con thiên nga đen được nuôi trong hồ (nằm giữa khuôn viên của trụ sở). Chúng có ý nghĩa tượng trưng cho sự khiêm tốn trong văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy tư duy và sáng tạo.

Trường Đại học Huawei là một tòa nhà lớn nằm tách biệt với phần còn lại của trụ sở. Đây là trung tâm giáo dục thường xuyên cho nhân viên. Công ty cho biết đang tổ chức 25.000 khóa học.

Sau bữa trưa, nhân viên ngủ trưa ngay trên ghế. Trong văn hóa doanh nghiệp Trung Quốc, ngủ trưa là thói quen bình thường.

Khoảng 10 phút chạy xe từ Trụ sở chính sẽ thấy tòa nhà dành cho nhân viên và gia đình. Chi phí tại đây được trợ giá thành phố và Huawei trợ giá. Xung quanh có đầy đủ nhà hàng và dịch vụ tiện nghi.