Những hình ảnh hãi hùng do trẻ em nghịch pháo ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đốt pháo ngày Tết là một phong tục truyền thống, tuy nhiên trong những tháng gần đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn do đốt pháo ở Trung Quốc, chủ yếu là do trẻ em ném pháo xuống cống rãnh hoặc miệng cống gây nổ.
Hình ảnh chú bé ở Long Nham, Phúc Kiến bị vụ nổ hất tung lên cao (Ảnh: Đông Phương).
Hình ảnh chú bé ở Long Nham, Phúc Kiến bị vụ nổ hất tung lên cao (Ảnh: Đông Phương).

Theo trang tin Đông Phương ngày 11/2, hôm Chủ nhật (7/2), một chú nhóc ở huyện Trường Đinh, thành phố Long Nham, tỉnh Phúc Kiến đã ném pháo vào một miệng cống và bị vụ nổ hất tung lên mấy mét so với mặt đất. Ở An Sơn, Liêu Ninh, một cậu bé 9 tuổi nhặt pháo xịt ngoài đường nhưng pháo bất ngờ phát nổ khiến nhiều ngón tay bị dập nát.

Qua đoạn vieo clip được lan truyền trên mạng có thể thấy, trên một con đường thưa thớt người đi bộ ở huyện Trường Đinh, thành phố Long Nham tỉnh Phúc Kiến, 3 đứa trẻ vây quanh miệng cống thì bất ngờ, một đứa nhanh chân bỏ chạy, một đứa trẻ ngồi xổm dưới đất không kịp chạy, ngay lập tức bị nắp cống và nhiều viên gạch lát nền hất tung lên cao rồi rơi xuống đất sau vụ nổ. Dù cháu bé còn lại đã bỏ chạy nhưng cũng bị lực nổ hất ngã sóng soài, Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có báo cáo về vụ việc cũng như chưa rõ thương tích của cháu bé.

Chú bé Tiểu Hồng ở Liêu Ninh bị nát bàn tay phải do pháo (Ảnh: Đông Phương).

Chú bé Tiểu Hồng ở Liêu Ninh bị nát bàn tay phải do pháo (Ảnh: Đông Phương).

Thứ 5 tuần trước (4/2) tại thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, khi cậu bé Tiểu Hồng đang chơi một mình bên ngoài nhà thì phát hiện một quả pháo đã châm ngòi trên đường, nhưng không nghe thấy tiếng nổ nên đã bước tới nhặt, nhưng quả pháo đã phát nổ trên tay. Chú bé gào khóc, bà ngoại ở trong nhà nghe thấy tiếng nổ và cháu khóc chạy ra thì thấy lòng bàn tay phải của cháu bê bết máu. Tiểu Hồng sau đó đã được mẹ đưa đến bệnh viện và tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm. Theo các báo, do các tổ chức mô, xương ở bàn tay phải tổn hại nghiêm trọng, nên chỉ cứu được ngón út, nhiều ngón đã bị nát và đứt lìa hoàn toàn. Các bác sĩ kiến nghị sau này cách xử lý tốt nhất là cấy ghép các ngón chân lên bàn tay.

Hiện trường vụ nổ pháo khiến cháu bé 6 tuổi thiệt mạng ở An Huy (Ảnh Anhuinet).

Hiện trường vụ nổ pháo khiến cháu bé 6 tuổi thiệt mạng ở An Huy (Ảnh Anhuinet).

Theo báo Tân An Buổi chiều của An Huy vào trưa ngày 4 một tiếng nổ lớn bất ngờ phát ra tại một tiểu khu ở Bạng Đoan Khẩu, An Huy. Một cậu bé 6 tuổi bị nắp cống rơi trúng và chết ngay tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra do cậu bé ném pháo xuống cống dẫn đến nổ khí mêtan trong cống khiến nắp cống bật lên rơi trúng người.

Tờ Tân An Buổi chiều cho biết, sau khi vụ nổ xảy ra, các thành viên trong cộng đồng đã tức tốc đến hiện trường, chỉ thấy thi thể bé trai 6 tuổi tại hiện trường nên phán đoán như trên.

Những vụ tai nạn tương tự đã nhiều lần xảy ra ở Trung Quốc gần đây. Vào ngày 22/1, mấy trẻ em ở Đại Châu, Tứ Xuyên cũng ném pháo vào nắp cống khiến nhiều nắp cống cùng lúc bị nổ tung gần nửa mét, rất may không có thương vong.

Một số vụ tai nạn đáng sợ do đốt pháo (Video: Đông Phương).

Tuy nhiên, vào ngày 11/1, tại Vĩnh Ninh, Ninh Hạ, một cậu bé 9 tuổi đã ném pháo xuống cống, nắp cống bị nổ tung lên vài mét, cậu bé cũng bị nắp cống rơi trúng và tử vong tại chỗ .

Vào ngày 10/1, ở Đôn Hoàng, Cam Túc, một cậu bé 8 tuổi đã ném pháo vào bể phân tự hoại và bị thương nặng do tác động lớn của vụ nổ khí sinh học trong bể tự hoại, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ở Trung Quốc năm nào cũng có hàng chục người thiệt mạng và bị thương vì tai nạn do đốt pháo trong mấy ngày Tết.