Galaxy Note 9 sẽ “đánh bại” Galaxy S9 nhờ 6 tính năng này

VietTimes -- Galaxy Note là dòng điện thoại hàng đầu của Samsung có tính năng cao cấp. Với bản phát hành vào tháng 8 hàng năm, Galaxy Note năm nay dự đoán sẽ còn nổi bật hơn cả iPhone. Galaxy Note 9 sẽ là thiết bị mà Samsung sẽ giới thiệu các tính năng tiên tiến nhất, bao gồm bút S Pen kỹ thuật số và màn hình cong hiện đại của Samsung.

Samsung Galaxy Note 9 (ảnh: CNET)

Samsung Galaxy Note 9 (ảnh: CNET)

Bằng cách “để dành” một số cải tiến cho Galaxy Note 9 hoặc tiếp tục tinh chỉnh những thay đổi mà Samsung thực hiện với S9, công ty không chỉ có cơ hội để điều chỉnh hướng đi đúng đắn mà còn có thể phân biệt rõ ràng Note 9 đắt tiền, màn hình rộng với màn hình rộng của Galaxy S9 Plus, trong khi cũng tạo ra sự phấn khích cho người dùng với Galaxy Note "tốt nhất" của Samsung.

Đây là 6 đặc điểm mà Galaxy Note 9 có thể “hạ gục” Galaxy S9 và S9 Plus.

1. Mở khóa điện thoại bằng cả khuôn mặt - vô cùng an toàn

Intelligent Scan (Quét thông minh) là một cách mới để mở khóa điện thoại của bạn trên Galaxy S9 và S9 Plus, sử dụng các đường viền của khuôn mặt bạn. Nó hoạt động bằng cách kết hợp mở khóa khuôn mặt và quét mống mắt và cả hai công nghệ này đều ddã được tích hợp trên Galaxy S8.

Vấn đề chính ở đây là việc mở khóa bằng khuôn mặt không đủ an toàn cho người dùng khi thanh toán qua điện thoại di động (mặc dù có chức năng quét mống mắt) và tích hợp yếu tố không an toàn làm cho toàn bộ Intelligent Scan không an toàn.

Samsung nêu ra sự tiện lợi cuối cùng: trong trường hợp mở khóa bằng khuôn mặt thất bại lần lần đầu tiên (như nếu môi trường của bạn quá tối) thì máy quét mống mắt có thể ngay lập tức thay thế. Chắc hẳn Samsung cũng nhận ra điều này chưa đủ an toàn và công ty đã sáng tạo ra Intelligent Scan để đối phó với Face ID.

Samsung có thể thay đổi tất cả điều này với Galaxy Note 9. Chip Qualcomm Snapdragon 845 bên trong đủ mạnh để lập bản đồ các tính năng trên khuôn mặt của một người với tối đa 50.000 điểm của ánh sáng hồng ngoại. Trong khi đó, iPhone X chỉ sử dụng 30.000 điểm và về mặt lý thuyết, nhiều điểm hơn sẽ an toàn hơn.

Vào thời điểm Galaxy Note 9 được tung ra thị trường, Hy vọng rằng các kỹ sư của Samsung sẽ có đủ thời gian để mở rộng khả năng quét mống mắt với một lựa chọn vẽ khuôn mặt 3D tương tự.

2. Máy quét vân tay trong màn hình

Galaxy Note 9 sẽ “đánh bại” Galaxy S9 nhờ 6 tính năng này ảnh 1

Theo những nguồn tin rò rỉ, Galaxy Note 9 sẽ được tích hợp một đầu đọc dấu vân tay trong màn hình.

Vivo của Trung Quốc là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ này cho chiếc smartphone của họ, thậm chí Vivo còn cải tiến ý tưởng bằng một chiếc điện thoại có thể đọc dấu vân tay từ nhiều góc độ và có thể quét đến hai dấu vân tay.

Công nghệ này rõ ràng hiệu quả và sẽ giúp chủ sở hữu điện thoại dễ dàng mở khóa màn hình mà không cần phải nâng điện thoại lên hoặc lo lắng nếu ánh sáng yếu sẽ không thể quét được khuôn mặt hay mống mắt.

3. Nút Bixby: Hãy để nó hữu dụng hơn

Galaxy Note 9 sẽ “đánh bại” Galaxy S9 nhờ 6 tính năng này ảnh 2

Một nút Bixby tùy biến sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng chúng ta có thể mơ ước. Nút vật lý ở cạnh bên trái của điện thoại sẽ mở ra ứng dụng Bixby Voice của Samsung và không có gì khác. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Bixby thì thật là lãng phí.

Nếu Samsung thay đổi điều này và cho phép chủ sở hữu chiếc điện thoại lựa chọn nút nào mở ra, chủ nhân điện thoại sẽ có những tính năng linh hoạt mà chỉ có một vài thiết bị khác có.

Trên thực tế, trước khi sử dụng Bixby, Galaxy S7 Active của Samsung và các phiên bản trước đó cho phép bạn thực hiện các tác vụ trên bằng phím “nóng” (nút mở ra trung tâm chăm sóc sức khỏe và hoạt động theo mặc định).

Tuy nhiên, Samsung đã nói rõ rằng Bixby là “hệ sinh thái thống nhất” của công ty trong tương lai, điều này sẽ kiểm soát tất cả các thiết bị, TV và thiết bị của Samsung giống như Amazon Alexa, Google Assistant và Siri của Apple.

4. Làm cho AR Emojis ít “rợn người” hơn

Galaxy Note 9 sẽ “đánh bại” Galaxy S9 nhờ 6 tính năng này ảnh 3

AR Emoji tạo những mô hình 3D hoạt hình nhí nhảnh từ khuôn mặt của bạn và gửi nó cho một người bạn. Bạn cũng có thể ghi lại một đoạn video về chính mình, nó sẽ phát triển ý tưởng về avatar tin nhắn tĩnh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích những tạo hình 3D của AR Emoji trên Samsung Galaxy S9 và S9 Plus. Nhiều người trong số chúng ta cảm thấy “sởn gai ốc” khi sử dụng công nghệ này, những người này đều đồng ý rằng AR Emoji không nắm bắt được tính năng, màu da, kiểu tóc và trang phục của họ. Nhưng điều tồi tệ nhất là AR Emoji không theo dõi các biểu hiện trên khuôn mặt của bạn tốt. Chúng giống như những hình ảnh đang cố gắng bắt chước bạn chứ không phải là đại diện cho bạn.

AR Emoji là một trải nghiệm thế hệ đầu tiên. Nếu Galaxy Note 9 được trang bị camera 3D tương tự như iPhone X, AR Emojis có thể theo dõi khuôn mặt của bạn tốt hơn, giống như Animojis của Apple thì thật tuyệt vời.

Trong thời gian chờ đợi, bản cập nhật phần mềm trong tương lai có thể cải tiến các thuật toán theo dõi và hiển thị trên Galaxy Note 9.

5. Cụm camera trước với khẩu độ kép

Galaxy Note 9 sẽ “đánh bại” Galaxy S9 nhờ 6 tính năng này ảnh 4Note 9 có thể được nâng cấp các thủ thuật camera mới so với Galaxy S9 và S9 Plus.

Điện thoại Galaxy S9 giới thiệu camera với khẩu độ kép đầu tiên trong ngành, có nghĩa là khẩu độ có thể chuyển đổi giữa hai cài đặt để hấp thụ nhiều hay ít ánh sáng. Cần phải có nhiều ánh sáng hơn để cải thiện chất lượng hình ảnh có độ sáng thấp và khẩu độ vật lý tốt hơn các giải pháp kỹ thuật số để bảo vệ chi tiết hình ảnh và làm sáng các bức ảnh chụp trong ánh sáng yếu.

Mặc dù có hai khẩu độ làm việc nhưng chỉ có một ống kính, vì vậy không chiếm nhiều không gian trên bề mặt điện thoại. Nếu Samsung chuyển máy ảnh mặt trước thành một ống kính khẩu độ kép trên Galaxy Note 9 sẽ ngay lập tức tạo lợi thế cho điện thoại, đặc biệt là đối với người kế nhiệm iPhone X năm 2018.

6. Camera trước thứ hai phục vụ cho chụp ảnh chân dung

Galaxy Note 9 sẽ “đánh bại” Galaxy S9 nhờ 6 tính năng này ảnh 5Selfie Focus làm mờ nền bằng phần mềm.

Samsung đã tích hợp trên Galaxy S9 phần mềm để chụp ảnh chân dung. Tuy nhiên các thuật toán không hoàn hảo, đôi khi chúng làm mờ tóc của bạn cùng với môi trường xung quanh bạn.

Ống kính máy ảnh kép là một cách tốt hơn để tạo ra hiệu ứng chiều sâu, và với một số điện thoại đã có một thiết kế mặt trước trống sẵn một vị trí nào đó chính là lý do hợp lý cho Samsung để tiến thêm bước nữa.