Những biện pháp sạc pin thông minh cho smartphone

Bạn có thể áp dụng những cách sạc thông minh để sạc pin cho smartphone của mình, cho dù đó là sạc cho iPhone, Android hay Windows Phone.
Bạn có thể áp dụng những cách sạc thông minh để sạc pin cho smartphone của mình, cho dù đó là sạc cho iPhone, Android hay Windows Phone.
Bạn có thể áp dụng những cách sạc thông minh để sạc pin cho smartphone của mình, cho dù đó là sạc cho iPhone, Android hay Windows Phone.

Ba cách sạc pin đơn giản và thông minh

Với những người dùng MacBook và iPhone, bạn có thể thất vọng rằng không thể sạc pin cho chúng cùng một lúc do hạn chế của cổng trên MacBook và ổ cắm điện. Việc sạc pin cho iPhone gián tiếp từ cổng USB của MacBook có thể làm chậm tốc độ sạc, nhưng với phụ kiện có tên PlugBug được cung cấp tại www.twelvesouth.com/product/plugbug, hoặc có thể mua trên Amazon với giá khoảng 735.000 đồng, bạn có thể sạc pin cho cả hai thiết bị cùng một lúc từ một ổ cắm điện duy nhất.

Vừa sạc điện thoại (thậm chí là cả tablet) và vừa sử dụng nó cùng lúc thực sự không thuận tiện. Giải pháp tốt nhất là sử dụng một vỏ bảo vệ được trang bị khả năng dựng đứng smartphone trong khi sạc, chẳng hạn như Twelve South HiRise được bán với giá 735.000 đồng trên Apple Store. Đây là phụ kiện được phát triển dành cho iPhone 6/6 Plus, iPhone 5/5s và iPad mini, cho phép bạn sử dụng smartphone hoặc tablet để duyệt web hoặc gọi điện thoại trong quá trình sạc.

Có khá nhiều giải pháp sạc pin nhằm giải quyết những hạn chế công nghệ hiện nay
Có khá nhiều giải pháp sạc pin nhằm giải quyết những hạn chế công nghệ hiện nay

Người dùng Android cũng có thể tìm đến những bộ sạc tương tự, bao gồm cả dock sạc, được chào bán trực tuyến. Thậm chí bạn có thể tìm mua những bộ sạc có khả năng sạc cùng lúc cho hai thiết bị cùng một lúc.

Sạc không dây đang trở thành một giải pháp ngày càng phổ biến dành cho những loại pin sạc lại, đặc biệt khi cáp microUSB không còn là giải pháp đáng tin, nhưng nó có thể rất tốn kém. Sạc không dây đã được sử dụng bởi Nokia trong một số thiết bị Lumia cao cấp chạy Windows Phone, nhưng dường như nó đã bị bỏ qua kể từ khi Microsoft hoàn tất việc tiếp quản bộ phận di động của công ty Phần Lan.

Tuy nhiên, kể từ đó Samsung đã tạo ra sạc không dây (sử dụng công nghệ sạc cảm ứng) dành cho các thiết bị mới nhất của mình (gồm Galaxy S4, Galaxy S5, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4 và Galaxy S6), mặc dù điện thoại này đòi hỏi một vỏ đặc biệt để tạo ra khả năng sạc pin không dây, điều này khiến cho chi phí sạc không dây được nâng cao, tổng cộng lên đến khoảng 1,73 triệu đồng.

Sạc điện thoại bằng xe

Nếu chiếc xe của bạn là loại xe chạy bằng động cơ điện, một số sẽ cung cấp một cổng kết nối USB mà ở đó bạn có thể sử dụng để sạc pin cho smartphone hoặc tablet. Tùy thuộc vào vị trí của các cổng này, bạn có thể cần phải đầu tư thêm cáp để đảm bảo rằng điện thoại của mình đang ở một vị trí mà ở đó bạn có thể sử dụng khi đang lái xe.

Bạn có thể sử dụng năng lượng tạo ra từ hoạt động lái xe để sạc pin cho các thiết bị di động
Bạn có thể sử dụng năng lượng tạo ra từ hoạt động lái xe để sạc pin cho các thiết bị di động

Tuy nhiên, nếu xe đạp không có cổng sạc USB, bạn có thể tận dụng nguồn năng lượng điện được lấy từ đèn chiếu sáng xe ban đêm. Các thiết bị như Biologic ReeCharge và Tigra Sport Bike Charge Dynamo Light & USB Charger mà bạn có thể tìm mua tại các trang web của nhà cung cấp được thiết kế để thay thế hoặc kết nối với một máy phát điện hiện có, tạo ra một dòng chuyển đổi điện từ máy phát điện và sử dụng nó để sạc điện cho smartphone của mình.

Mặc dù vậy, bạn cần biết rằng, khi sạc pin cho smartphone, bạn tránh sử dụng nó thường xuyên và tốt nhất là gắn vào vị trí để đảm bảo việc lái xe của bạn được an toàn. Và việc sạc pin bằng xe không phải là lựa chọn tốt dành cho sạc pin máy tính xách tay.

Tùy chọn sạc thân thiện môi trường

Với sự bùng nổ của các hoạt động ngoài trời trong thời gian qua, nhiều tùy chọn sạc thân thiện với môi trường đã được cho ra mắt. Những công cụ nạp thông minh sử dụng năng lượng tái tạo cho phép bạn tiến hành sạc pin cho thiết bị của mình mà không cần phải dựa đường điện lưới hoặc xe.

Sạc năng lượng mặt trời là một lựa chọn tốt nhất, đặc biệt là nếu bạn đang cắm trại ngoài trời hoặc trên một hành trình dài. Thật không may là sạc năng lượng mặt trời vẫn chưa được cung cấp như là phương pháp sạc chính, nhưng nó rất hữu ích để sạc pin cho smartphone. Có nhiều chủng loại bộ sạc năng lượng mặt trời khác nhau, từ các tấm sạc năng lượng có thể gập lại, cho đến thiết kế nhỏ gọn để đặt trong ba lô trong những chuyến đi chơi đường dài.

Có những bộ sạc năng lượng mặt trời gắn trên cửa sổ như Window Solar Charger tại địa chỉ www.design-3000.de/en/Living-Lifestyle/Living-Accessories/Charging-Station/Solar-Window-Charger.html được thiết kế dính vào kính để hấp thụ năng lượng mặt trời. Đây là thể loại sạc năng lượng mặt trời đang trở nên phổ biến hơn, bởi nó có thể sử dụng trong xe hơi, khách hạn hoặc bất cứ nơi nào bạn cần một bộ sạc năng lượng mặt trời gắn vào cửa sổ.

Nếu quan tâm đến sạc năng lượng gió thì HYmini được cung cấp tại hymini.com là một giải pháp có giá phải chăng sử dụng năng lượng gió (thậm chí khí thổi qua miệng bạn) để sạc pin cho smartphone.

Ở thời điểm hiện tại, một số giải pháp sạc thân thiện môi trường khác cũng đang được phát triển, chẳng hạn như sử dụng năng lượng nhiệt hoặc thậm chí cả không khí lạnh lẽo.

Theo Gizmodo