Sạc pin để qua đêm, nên hay không?

Theo Cadex, hãy rút sạc ngay khi điện thoại đã được sạc đầy. Một khi smartphone của bạn đã 100% sạc đầy, thì nó vẫn sẽ nhận điện từ từ để giữ 100% khi vẫn đang cắm sạc. Nó sẽ làm cho pin sốc cao, ở trạng thái căng, theo đó sẽ làm phá vỡ thành phần hóa học bên trong.
Nếu bạn nhận thấy thiết bị nóng lên khi sạc, hãy tháo vỏ đầu tiên.
Nếu bạn nhận thấy thiết bị nóng lên khi sạc, hãy tháo vỏ đầu tiên.

Cadex giải thích một số chi tiết khoa học nhưng tóm tắt lại cho biết: “Khi bạn đã sạc đầy điện thoại, hãy rút sạc ra. Điều này giống như việc bạn nghỉ ngơi sức lực sau khi tập luyện căng thẳng. Bạn cũng sẽ khá mệt mỏi khi bạn làm việc nhiều giờ không nghỉ ngơi”.

Pin smartphone cũng gặp “stress”. Nên trên thực tế không nên cố gắng sạc đến 100%. Ít nhất khi bạn không phải nhất thiết. Theo Cadex, ion Li không phải sạc đầy mà không nhất thiết phải làm. Thực tế, là sẽ tốt hơn nếu không sạc đầy, bởi vì các sốc điện áp cao sẽ xảy ra đối với pin và về lâu dài sẽ không bền.

Điều này cũng có thể phản tác dụng nếu bạn để sạc điện thoại cả ngày, nhưng khỉ cắm vào bất cứ khi nào bạn có thể trong ngày, và vấn đề ở chỗ này.

Cần hiểu rõ pin smartphone của bạn sẽ thoải mái hơn nếu bạn thỉnh thoảng sạc trong ngày thay cho việc cắm sạc lâu khi đã cạn nguồn.

Bạn có thể sạc điện thoại khi đã tổn hao 10% pin. Rõ ràng điều này không thực tiễn đối với phần lớn mọi người, do đó chỉ cắm sạc smartphone bất cứ khi nào có thể. Có thể cắm và rút sạc nhiều lần trong ngày.

Điều này không chỉ làm cho pin smartphone của bạn tối ưu lâu dài, mà còn duy trì được pin trong suốt ngày.

Pin smartphone cũng khá nhạy cảm với độ nóng. Chính Apple đã gợi ý là hãy tháo vỏ bởi vì khi sạc vỏ sẽ ngăn tản nhiệt. Nếu bạn nhận thấy thiết bị nóng lên khi sạc, hãy tháo vỏ đầu tiên. Nếu bạn ra ngoài trời nắng, hãy bọc vỏ cho điện thoại để bảo vệ pin smartphone.