Nhiều Đại học cho sinh viên trở lại trường từ tháng 11

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau 6 tháng không thể đến trường và phải áp dụng hình thức học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến nay khi tình hình đã cơ bản được kiểm soát, nhiều trường Đại học đã công bố lịch đi học trở lại.
Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức học trực tiếp từ giữa tháng 11 - Ảnh Map
Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức học trực tiếp từ giữa tháng 11 - Ảnh Map

Sớm nhất là Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, bắt đầu từ 1/11 sinh viên sẽ học trực tiếp các môn thực hành, thí nghiệm, làm khóa luận tốt nghiệp.

Đại học Kinh tế TP HCM thông báo sẽ học kết hợp trực tuyến và trực tiếp từ ngày 6/11.

Theo kế hoạch, từ giữa tháng 11, Đại học Công nghệ TP.HCM cũng sẽ cho những sinh viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine học trực tiếp các môn thực hành, đồ án, đặc biệt là sinh viên năm cuối sẽ được tạo điều kiện đi học trở lại để hoàn thành chương trình tốt nghiệp.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng đã thông báo, sinh viên năm cuối và năm thứ 4 đi học từ sau ngày 25/11; sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 2 từ sau ngày 15/12.

Sinh viên năm cuối của Đại học Lâm nghiệp Hà Nội cũng sẽ được trở lại trường vào ngày 10/11. Trong đầu tháng 11 này, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội cũng sẽ đón sinh viên vào học trực tiếp.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cao nhất, nhiều trường đại học đã quyết định dời lịch học trực tiếp đến đầu năm 2022 khi xác định dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn.

Trong một diễn biến khác, ngày 1/11 hai Bộ Y tế và Giáo dục và Đào tạo đã có cuộc họp bàn về phòng chống dịch để mở cửa trường học trở lại.

Tại cuộc họp, lãnh đạo hai Bộ đã trao đổi và thống nhất nên sớm rà soát, bổ sung hướng dẫn “Sổ tay về phòng chống Covid-19 trong trường học”, tổ chức tập huấn cho hệ thống trường học toàn quốc các kỹ năng về dự phòng, quản lý, chăm sóc và phòng chống Covid-19 để “mỗi giáo viên trở thành một cán bộ y tế tại trường học”.

Theo tinh thần của Nghị quyết 128, hai Bộ cũng thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe khi học sinh, sinh viên trở lại trường.