Nhận định chứng khoán ngày 11/1: 'Cổ phiếu vua' nâng đỡ thị trường?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì ở mức tích cực, song thị trường sắp bước vào kỳ nghỉ tết âm lịch dài ngày và thường nhà đầu tư có tâm lý giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

VN-Index tiếp tục có phiên dao động với biên độ hẹp đi ngang quanh vùng 1.050 điểm. Chốt phiên giao dịch hôm 10/1, VN-Index giảm 0,86 điểm xuống 1.053,35 điểm.

Thanh khoản trên sàn HOSE cải thiện nhẹ so với mức thấp trong phiên trước đó nhưng giá trị khớp lệnh cũng chỉ đạt hơn 7.000 tỉ đồng. Số mã tăng điểm tạm chiếm ưu thế với 47%, số mã giảm chiếm 39% và còn lại 14% là số mã tham chiếu.

Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì trạng thái mua ròng với giá trị 436 tỉ đồng trên HOSE, tập trung vào các cổ phiếu HPG, VNM, PVD, STB, KDH… Ở chiều ngược lại, họ bán ròng VCB, KDC, DGC, NLG, KBC…

VN-Index đi ngang sang phiên thứ 4 liên tiếp

VN-Index đi ngang sang phiên thứ 4 liên tiếp

CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đánh giá, xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index đang dần chuyển từ tăng giá sang đi ngang trong biên độ hẹp từ 1.030 – 1.060 điểm.

Theo TVSI, nhóm ngành hỗ trợ lớn nhất cho chỉ số vẫn giữ vững tại vùng giá trị hiện tại vẫn tập trung ở nhóm ngân hàng và đà tăng vẫn thiếu sự lan tỏa. Trong 3 phiên gần đây, ngoại trừ nhóm ngân hàng thì đại đa số đều là giảm điểm.

“Chúng tôi kỳ vọng xu hướng đi ngang hiện tại sẽ sớm chấm dứt trong các phiên cuối tuần. Nếu không có phiên bứt phá, chỉ số khả năng cao sẽ đi ngang đến hết kỳ nghỉ lễ”, TVSI nhận định.

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, trong phiên giao dịch ngày mai (11/1), thị trường có thể thể hiện những nỗ lực tăng điểm.

Theo đó, chỉ số VN30 có thể sẽ tăng từ hỗ trợ MA5 ngày để kiểm định kháng cự ở vùng 1.070 điểm, trong khi các chỉ số VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index sẽ kiểm định kháng cự MA5 ngày.

Trường hợp lực mua giá cao đủ mạnh để giúp các chỉ số vượt qua các kháng cự gần nhất, đà tăng hiện tại của thị trường sẽ được củng cố trở lại, khi đó, VN-Index sẽ hướng lên kháng cự MA100 ngày hiện nằm tại 1.080 điểm.

Ngược lại, nếu lực cầu giá cao yếu khiến VN-Index đảo chiều giảm trở lại, đóng cửa dưới MA5 tại 1.053 điểm, chỉ số có thể sẽ kiểm định hỗ trợ MA10 tại 1.030-1.035 điểm./.