Nha Trang: Trục xuất 64 người Trung Quốc về nước

Ngoài việc trục xuất 64 lao động "chui" người Trung Quốc (TQ) tại Công ty Silent Bay, tỉnh Khánh Hòa sẽ còn xử phạt công ty này vì sử dụng lao động TQ không phép.
Công ty Silent Bay đã bị thu hồi giấy phép lữ hành quốc tế
Công ty Silent Bay đã bị thu hồi giấy phép lữ hành quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo 6 tháng đầu năm 2016. Trả lời việc xử lý lao động Trung Quốc (TQ) trái phép ở Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay (Silent Bay) ông Trần Việt Trung, Giám đốc sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, qua kiểm tra đã xác định Công ty này có 64 người TQ lao động trái phép.

Sở đã tống đạt và thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Tổng Cục du lịch. Đến ngày 20-7, Công ty này phải khắc phục, giải quyết toàn bộ những vấn đề tồn tại liên quan đến việc hoạt động kinh doanh trong việc khai thác thị trường khách TQ.

“Sau khi thu hồi giấy phép lữ hành quốc tế, Silent Bay không còn chức năng sử dụng lực lượng lao động theo quyền hạn trách nhiệm của mình nên Sở đã thông tin cho Công an xuất nhập cảnh đưa 64 người mà Silent Bay bảo lãnh này về nước. Đến nay việc đưa số người này về nước đang triển khai”- ông Trung nói.

Ông Trung cho biết thêm Công ty Silent Bay có nhiều sai phạm như sử dụng lao động trái phép, không lưu trữ hồ sơ, giả mạo giấy tờ… Sở đã có kết quả ban đầu và gửi UBND tỉnh để xử lý theo quy định.

Thông tin thêm về vấn đề này ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết UBND tỉnh nhận được hồ sơ đề nghị xử lý của đoàn kiểm tra đối với Công ty Silent Bay. UBND sẽ ban hành quyết định xử lý các sai phạm này trong đó sẽ xử phạt về việc sử dụng lao động nước ngoài trái quy định.

Theo NLĐ