Ngoại trưởng Nga chế giễu truyền thông Mỹ sau cuộc gặp "bí mật" với Tổng thống Trump

VietTimes -- Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã đưa ra một bình luận chế giễu giới truyền thông và một số thành viên Quốc hội Mỹ bị ám ảnh về cuộc gặp "bí mật" giữa ông và Tổng thống Donald Trump, cùng lúc chỉ trích Tổ chức Chống Doping Thế giới (WADA) vì quyết định cấm vận động viên Nga.
Ngoại trưởng Lavrov (trái) gặp gỡ người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: AP)
Ngoại trưởng Lavrov (trái) gặp gỡ người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: AP)

Trong chuyến công du chớp nhoáng tới Washington DC hôm thứ Ba vừa qua, Ngoại trưởng Lavrov đã có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo và Tổng thống Trump đằng sau cánh cửa kín tại Nhà Trắng. Nghị sĩ Adam Schiff, người đang dẫn đầu quá trình luận tội ông Trump, đã gọi đây là "thành công trong kế hoạch tuyên truyền của Nga".

Trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn RT về bình luận của ông Schiff, Ngoại trưởng Lavrov nói rằng quan điểm của nghị sĩ này là "ngớ ngẩn".

"Không có báo chí xuất hiện tại cuộc họp của chúng tôi, cả báo chí Nga lẫn báo chí Mỹ. Nếu ông Schiff mô tả các cuộc gặp cấp Bộ trưởng vốn là điều bình thường với mọi quốc gia và cuộc họp của tôi với Tổng thống theo kiểu như vậy, thì tôi tin rằng họ sẽ sớm buộc tội các nhà ngoại giao của chúng tôi - như họ đã làm với các vận động viên của chúng tôi - sử dụng doping và kêu gọi trừng phạt ngay" - ông Lavrov nói.

Một phóng viên Mỹ còn tìm cách giăng bẫy ông Lavrov bằng câu hỏi khó, rằng ông Trump có trao cho ông bất cứ thông tin mật nào một lần nữa không - nhắc tới sự việc trong cuộc họp tương tự hồi tháng 5/2017.

"Toi chỉ có tìm ra thứ đó dựa trên những điều mà bạn sẽ biết" - ông Lavrov trả lời - "Chúng tôi đã thảo luận về điều mà tôi đang công khai nói với các bạn. Nếu các bạn tìm thấy thứ gì đó bí mật ở đây, cứ thoải mái mà biến nó thành tin giật gân".

Trả lời một câu hỏi khác liên quan tới thời điểm chuyến thăm Washington - trong lúc Hạ viện tuyên bố điều khoản luận tội Trump và Thượng viện tranh luận về một biện pháp trừng phạt Nga - Ngoại trưởng Lavrov chỉ nhún vai và nói rằng các nhà lập pháp Mỹ dường như thảo luận về những thứ như vậy mỗi ngày, bởi vậy chuyến thăm của ông diễn ra trong một ngày rất bình thường.

(Theo RT)