Ngoại trưởng Lavrov nói Nga sẵn sàng trao đổi tù nhân với Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nga sẵn sàng thảo luận về trao đổi tù nhân với Mỹ thông qua kênh ngoại giao mà hai nước nhất trí, hãng RIA Novosti dẫn lời Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho hay.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: CNN)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: CNN)

“Liên quan tới vấn đề những cá nhân bị kết án ở Nga và ở Mỹ... có một kênh cụ thể đã được nhất trí thiết lập bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden, và dù cho có ai nói công khai như thế nào, kênh đối thoại này vẫn được duy trì hoạt động,” Ngoại trưởng Lavrov nói tại một cuộc họp báo ở Phnom Penh, Campuchia trong hôm 5/8.

“Chúng tôi sẵn sàng thảo luận về vấn đề này, nhưng chỉ trong khuôn khổ của kênh đối thoại đã được hai Tổng thống nhất trí,” ông Lavrov nói.

Bình luận của ông xuất hiện chỉ 1 ngày sau khi nữ ngôi sao bóng rổ người Mỹ Brittney Griner bị kết án vận chuyển chất cấm vào Nga và lãnh án 9 năm tù giam. Đây là vụ việc gây nhiều quan ngại, bởi Mỹ cho rằng công dân của họ đang bị lợi dụng như một quân cờ chính trị trong cuộc chiến mà Nga phát động ở Ukraine.

Trong lúc phiên tòa diễn ra, Griner bị cho là có tội vì mang theo 1 gram dầu cần sa trong hành lý khi di chuyển tới sân bay Moscow vào ngày 17/2. Trả lời trước tòa án, Griner nói rằng cô nhận thức rõ về bộ luật chống ma túy hết sức nghiêm ngặt của Nga và không có ý định mang theo cần sa vào nước này, nói rằng cô mang theo chúng là do đang vội nên không để ý.

Trước khi bản án được đưa ra, Griner đã gửi lời xin lỗi tới tòa án và cầu xin sự khoan dung.

“Tôi chưa từng có ý định làm tổn hại ai, tôi chưa từng có ý gây hại cho người dân Nga, tôi không cố ý vi phạm luật pháp ở đây,” Griner nói. “Tôi đã phạm phải lỗi sai, và tôi hy vọng rằng cuộc đời tôi sẽ không chấm dứt ở đây. Tôi biết mọi người đều nói về vấn đề chính trị, nhưng tôi hy vọng nó không bị đưa vào trong phòng tòa án.”

Theo CNN