Ngoại trưởng Lavrov: Nga muốn chấm dứt trật tự thế giới do Mỹ thống trị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng Mỹ đang muốn nắm quyền lực tối cao bằng cách áp đặt các quy định của họ và vi phạm luật pháp quốc tế, theo hang RT.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (Ảnh: TASS)
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (Ảnh: TASS)

Nhà ngoại giao hàng đầu của Moscow nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya 24 rằng, Mỹ đang cố gắng áp đặt cái mà họ gọi là “trật tự quốc tế dựa trên luật lệ” của riêng mình, vốn vấp phải phản ứng kịch liệt từ Nga và Trung Quốc.

Ông nói trên kênh truyền hình rằng: “Chiến dịch quân sự đặc biệt của chúng tôi nhằm chấm dứt sự bành trướng của NATO và sự thống trị hoàn toàn của Mỹ và các nước phương Tây trên trường thế giới. ”

Ông Lavrov nói thêm: “Sự thống trị này được xây dựng dựa trên sự vi phạm luật pháp quốc tế và theo một số quy tắc, thứ mà họ đang thổi phồng quá mức và đưa ra dựa trên từng trường hợp cụ thể.”

Nga nằm trong số các nước không phục tùng ý chí của Washington, ông nói. Nga sẽ chỉ là một phần của một cộng đồng quốc tế bình đẳng và sẽ không cho phép các nước phương Tây phớt lờ các quan ngại an ninh hợp lệ của họ, ông Lavrov nói, theo RT.

Ngoại trưởng Nga cũng chỉ trích cao ủy chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell vì cổ xúy cho chiến sự ở Ukraine. Ông Borrell trước đó nói rằng cuộc xung đột ở Ukraine “sẽ chỉ giành chiến thắng trên chiến trường” cùng lúc tuyên bố thêm các khoản viện trợ quân sự cho Kiev. Ông Lavrov gọi tuyên bố này là “tàn bạo”.

Theo RT