Nghệ An: Bác sĩ sơ suất, bé trai sinh mổ bị rách da đầu

VietTimes -- Sản phụ T.T.L. (29 tuổi, Quỳnh Lưu, Nghệ An) sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu vào ngày 19/11. Nhưng sau đó, chị và gia đình hốt hoảng khi phát hiện phần đầu của em bé sơ sinh có vết thương, khâu tới 6 mũi.
Bé trai phải chịu vết khâu 6 mũi ngay từ khi chào đời
Bé trai phải chịu vết khâu 6 mũi ngay từ khi chào đời

Gia đình chị L. cho biết, bác sĩ giải thích vết khâu xuất hiện do bác sĩ phẫu thuật không may làm rách da đầu của bé, ngoài ra bé không bị ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên tới ngày hôm sau, khi được tiêm phòng vaccine viêm gan B, em bé bị sốt, lên cơn co giật. Gia đình sợ ảnh hưởng tới vết thương của bé nên gặp bác sĩ mổ sinh để thắc mắc, song được giải thích bé có phản ứng do tiêm vaccine, không ảnh hưởng tới vết thương.

Chiều 22/11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Sỹ Thành – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu thừa nhận bác sĩ đã bất cẩn trong khi mổ sinh cho chị L. khiến cháu bé bị rách da đầu. Ông Thành cũng khẳng định vết rách không ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé.

Còn đại diện lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu báo cáo vụ việc, đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện hỗ trợ chăm sóc mẹ và bé.

Sở Y tế Nghệ An cũng sẽ cử đoàn công tác để chấn chỉnh hoạt động khám, chữa bệnh tới Bệnh viện do tại đây đã liên tiếp xảy ra các sự cố liên quan tới việc mổ sinh cho các sản phụ trong tháng 11.