Ngân hàng Việt đạt danh hiệu ứng dụng CNTT của nước ngoài

VietTimes -- Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam PVcomBank là ngân hàng vinh dự được Tạp chí Asian Banking Finance (ABF) vinh danh với các giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm Mobile Banking sáng tạo hiệu quả nhất năm 2017” và “Ngân hàng có giải pháp Core Banking đột phá, hiệu quả nhất năm 2017”
Đại diện PVcomBank nhận giải thưởng
Đại diện PVcomBank nhận giải thưởng

Cụ thể, PVcomBank được trao giải “Ngân hàng có sản phẩm Mobile Banking sáng tạo hiệu quả nhất năm 2017” (Mobile Banking Initiative of the Year – Vietnam 2017) và “Ngân hàng có giải pháp Core Banking đột phá, hiệu quả nhất năm 2017” (Core Banking System Initiative of the Year – Vietnam 2017) nhờ thành công trong việc ứng dụng những cải tiến đột phá của nền tảng công nghệ vào nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Đây là kết quả đáng tự hào mà PVcomBank đạt được sau khi vượt qua quá trình đánh giá, chấm điểm khắt khe, nghiêm túc, khách quan của Hội đồng Giám khảo ABF dựa trên những tiêu chí: đề cao tính đổi mới đột phá có hiệu quả; chất lượng sản phẩm, dịch vụ và mức độ hài lòng của khách hàng; triển vọng phát triển kinh doanh.

Với định vị thương hiệu “Ngân hàng trọn đời của bạn”, PVcomBank đã và đang không ngừng nâng cấp, cải tiến các sản phẩm, dịch vụ nhằm mang lại sự tiện lợi cũng như hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Trong đó phải kể đến dịch vụ Ngân hàng điện tử (PV-Mobile Banking) với đa dạng các tiện ích thanh toán hiện đại như: Quản lý tài khoản, Chuyển khoản, Thanh toán hóa đơn, Nạp tiền điện thoại, Gửi tiết kiệm cao hơn lãi suất tại quầy giao dịch,… Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ Chuyển khoản liên ngân hàng nhận ngay, khách hàng được hoàn toàn miễn phí với tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Phiên bản mới nhất ra mắt vào giữa năm 2016 có tốc độ giao dịch siêu nhanh, giao diện tối đa hóa dưới dạng thiết kế phẳng, đẹp mắt, thân thiện và dễ sử dụng.

Bên cạnh đó, giải thưởng “Ngân hàng có giải pháp Core Banking đột phá, hiệu quả của năm” cũng là một sự ghi nhận của ABF với những nỗ lực đổi mới và chuyên nghiệp của PVcomBank trong quá trình hoạt động. Việc chuyển đổi thành công hệ thống Core Banking T24, đáp ứng chuẩn mực Basell II, đã mang lại những lợi ích vượt trội trong vận hành hệ thống, giúp quản trị rủi ro chặt chẽ, phục vụ khách hàng nhanh chóng và hỗ trợ ra quyết định kinh doanh linh hoạt, hiệu quả.

Ông Phạm Huy Tuyên – Phó Tổng Giám đốc PVcomBank cho biết: “Chúng tôi luôn hiểu rằng thương hiệu và sự uy tín của PVcomBank chỉ được khẳng định dựa trên sự trải nghiệm, đánh giá và thẩm định của khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Vì thế, PVcomBank đã liên tục đổi mới và nâng cấp hệ thống, áp dụng những công nghệ hiện đại trên thế giới để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Giải thưởng quốc tế này một lần nữa là sự ghi nhận cho những nỗ lực và sức cạnh tranh nổi bật của PVcomBank trên thị trường tài chính - ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời minh chứng cho định hướng phát triển đúng đắn của Ngân hàng trong giai đoạn vừa qua”.

ABF là một trong những Tạp chí chuyên ngành hàng đầu châu Á trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, được giới chuyên gia đánh giá cao về giá trị, tính chính xác và kịp thời của các thông tin trong ngành cũng như sự đúng đắn của những quan điểm, nhận định về thị trường khu vực và thế giới. Đó là lý do khiến việc đánh giá, xếp hạng các ngân hàng từ ABF luôn nằm trong top thông tin tham khảo đáng tin cậy trong giới tài chính khu vực Châu Á.

Chương trình giải thưởng của ABF có lịch sử 11 năm và luôn nhận được sự quan tâm tham gia của các ngân hàng lớn ở Việt Nam và khu vực. Hơn nữa, số lượng các ngân hàng, tổ chức tài chính tham gia giải thưởng tăng nhanh qua từng năm và ngày càng mở rộng phạm vi: Từ con số 40 ứng viên/22 quốc gia (2009) đã tăng lên 65 ứng viên/24 quốc gia (năm 2015) và đạt 80 ứng viên/24 quốc gia (2016). Điều này khẳng định danh tiếng của Giải thưởng ABF so với các giải thưởng ngành của các đơn vị tổ chức khác trong khu vực (như Global Business Oulook, Asian Banker, International Finance Magazine...).

Năm 2016 là năm đầu tiên PVcomBank tham gia và đạt 2 Giải thưởng của ABF về truyền thông: “Chiến dịch truyền thông hiệu quả” và “Website sáng tạo và hiệu quả”. Đồng thời, cũng trong năm này, ngân hàng còn nhận được nhiều giải thưởng uy tín khác như Ngân hàng bán lẻ đổi mới hiệu quả (Tạp chí International Finance Magazine), Top 4 các nhà tuyển dụng được yêu thích ngành tài chính ngân hàng trong cuộc khảo sát của Career Builder (Tổ chức tuyển dụng uy tín của Mỹ), Top 3 Ngân hàng có chỉ số Vietnam ICT cao nhất (Bộ Thông tin truyền thông cùng Hội tin học Việt Nam)...

Được thành lập năm 2013, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đang từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu trên thị trường tài chính tiền tệ, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, tạo ra sự khác biệt trong phong cách phục vụ. PVcomBank hướng tới mục tiêu đứng trong Top 7 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam vào năm 2020.