Ngân hàng TMCP Quân đội ủng hộ đồng bào miền Trung

VietTimes -- Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa phát động ủng hộ 3,6 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng của trận lũ lịch sử tại 3 tỉnh miền Trung: Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.
Ngân hàng TMCP Quân đội ủng hộ miền Trung.
Ngân hàng TMCP Quân đội ủng hộ miền Trung.

Theo đó, CBNV Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) trên toàn hệ thống đã phát động phong trào quyên góp tiền lương của mình ủng hộ đồng bào ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, nơi bị ảnh hưởng thiên tai nhiều nhất với tổng số tiền 3,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị, công ty, chi nhánh của MB tự quyên góp thêm và chủ động đến thăm hỏi, động viên và ủng hộ trực tiếp các hộ gia đình bị thiệt hại. Đây là truyền thống tương thân tương ái và cũng là trách nhiệm với cộng đồng của CBNV MB được duy trì và thực hiện thường xuyên trong suốt 22 năm qua.

Tại UBND các tỉnh, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cơ quan được giao tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị thiên tai, đoàn công tác do Đại tá Đỗ Văn Hưng, bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc MB đã trao 500 triệu đồng cho tỉnh Nghệ An, 1 tỷ đồng cho tỉnh Hà Tĩnh và 1,5 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Bình. Số tiền 600 triệu đồng được đoàn công tác của Tổng công ty Bảo Hiểm Quân đội (MIC) - công ty thành viên MB, tới trao trực tiếp cho một khu vực tại địa phương.

Trong buổi trao tiền ủng hộ, Ông Đỗ Văn Hưng chia sẻ: “Biết tin mưa lũ đã làm cho nhiều người chết và mất tích, hàng chục ngàn ngôi nhà bị tốc mái, ngập chìm trong nước lũ, hàng trăm ha hoa màu bị hư hại và những hình ảnh nhân dân gồng mình chống lũ,  Đảng ủy, Ban lãnh đạo MB đã phát động quyên góp trên toàn hệ thống. Chỉ trong 02 ngày, CBNV MB đều tham gia và góp đủ số tiền ủng hộ. MB mong muốn thông qua Ủy ban Mật trận Tổ quốc, cơ quan được giao tiếp nhận ủng hộ, số tiền này được trao tận tay các hộ gia đình bị thiệt hại với lời thăm hỏi động viên của CBNV MB, mong muốn bà con sớm khắc phục hậu quả sau cơn lũ, ổn định cuộc sống. Số tiền này rất nhỏ so với những mất mát, nhưng đó là tấm lòng, là truyền thống, trách nhiệm và đạo lý vì cộng đồng của CBNV MB được duy trì trong MB trong suốt 22 năm qua”.

Đại diện chính quyền các địa phương cũng cam kết sẽ sử dụng khoản tiền ủng hộ vào mục tiêu khắc phục hậu quả lũ lụt để sớm ổn định đời sống cho bà con nhân dân trong khu vực chịu ảnh hưởng. Ông Trương Văn Hợi – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Quảng Bình chia sẻ: “Chúng tôi sẽ chuyển số tiền ủng hộ của Ngân hàng Quân đội đến bà con nhân dân vùng lũ để giúp bà con sớm khôi phục sản xuất, sửa chữa nhà cửa, mua sắm các vật dụng thiết yếu trong gia đình…”

Ông Hợi cũng cho biết thêm, mặc dù đã có sự chuẩn bị từ trước, nhưng do lượng mưa lớn và kéo dài nên toàn tỉnh Quảng Bình bị ngập lụt trên diện rộng. Các huyện, thành phố đều bị ngập lụt. Toàn tỉnh có 26 người chết, 68 người bị thương và trên 90 ngàn căn nhà bị ngập. Tổng thiệt hại toàn tỉnh lên đến 12.000 tỷ.

Đặc biệt, ngoài thiệt hại hư hỏng vật chất hạ tầng, các công trình công cộng, trang trại của bà con bị trôi. Trước những khó khăn như vậy, nhân dân Quảng Bình đã đón nhận những tấm lòng vàng của đồng bào trên cả nước hướng về Quảng Bình. Ông nói: “Những ngày qua chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều đoàn, rất nhiều cá nhân đến ủng hộ chia sẻ, đến trực tiếp với đồng bào vùng lũ lụt. Chúng tôi trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng của nhân dân cả nước nói chung, của Ngân hàng Quân đội nói riêng.”

Bên cạnh hoạt động chung của MB như trên, nhiều hoạt động tự nguyện của CBNV các đơn vị, công ty thành viên, các chi nhánh trong và ngoài địa bàn miền Trung của MB cũng trực tiếp đến thăm và tặng quà cho bà con các tỉnh bị thiên tai, như đoàn MBS, MB Quảng Bình, MB Hà Tĩnh….

Những hoạt động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội đã trở thành một trong những nét văn hóa được duy trì và phát huy mạnh mẽ tại MB suốt 22 năm qua nhằm giáo dục truyền thống văn hóa và khuyến khích tinh thần chia sẻ trong mỗi cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống đối với cộng đồng xã hội.