Nga yểm trợ “Hổ Syria”, sư đoàn 4 khai hỏa tấn công phiến quân IS ở Daraa

VietTimes -- Ngày 21.07.2018, giải phóng hầu như toàn bộ tỉnh Daraa, các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu chuyển hướng tấn công, tập trung binh lực mạnh vào khu vực thung lũng Yarmouk, nơi các tay súng IS đang cố thủ trên cao nguyên Golan.
Pháo phản lực hạng nặng Golan-300 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 chuẩn bị chiến đấu. Ảnh minh họa Masdar News
Pháo phản lực hạng nặng Golan-300 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 chuẩn bị chiến đấu. Ảnh minh họa Masdar News

Cuộc chiến đấu tiêu diệt các phần tử IS được sư đoàn Tiger và sư đoàn cơ giới số 4,  hai đơn vị tiến công mạnh nhất của quân đội Syria.

Lực lượng Tiger tổ chức một trận tấn công dữ dội vào các phần tử khủng bố IS, nỗ lực tiến công đánh chiếm cao điểm Tall al-Jomou chiến lược nằm ở phía tây nam của thị trấn thành phố Nawa. Sau trận giao chiến ác liệt, binh sĩ Tiger đánh bạt các tay súng IS, giải phóng ngọn đồi then chốt này.

Đồi Tall al-Jomou có chiều cao quan sát tương đối lớn, khống chế hỏa lực các thị trấn Tasil và Adwan, đang bị IS chiếm giữ phía nam thung lũng Yarmouk.

Các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4, chủ lực trong các trận chiến đường phố, biên chế trang bị các phương tiện tấn công hạng nặng bắt đầu sử dụng hỏa lực dữ dội của mình tàn phá chiến tuyến của IS. Quân chính phủ san phẳng các trận địa phòng ngự IS bên ngoài thị trấn Jaleen, tiến vào đánh chiếm cao điểm Tall Ashtara và vùng  lân cận.

Cuộc tiến công này đã vượt qua khu vực giáp ranh và quân đội Syria trực tiếp đối mặt với các tay súng IS, phòng thủ khu vực phía tây thị trấn.

Nhóm IS dù có liều chết và cuồng tín, cũng như rất thiện chiến cũng không thể chống đỡ được 2 hướng tấn công của 2 đơn vị quân đội mạnh nhất này. Đặc biệt không quân Nga đặt quyết tâm tiêu diệt toàn bộ tay súng IS, liên tục không kích hỗ trợ quân đội Syria tiến công.

Sư đoàn Tiger đánh chiếm cao điểm Talll - Jomou, khống chế các thị trấn đang bị IS chiếm giữ. Video truyền thông quân đội Syria