Quân đội Syria chiếm hàng loạt xe tăng thiết giáp phe thánh chiến tại Daraa

VietTimes -- Quân đội Syria bắt đầu tiếp nhận vũ khí hạng nặng từ lực lượng Hồi giáo cực đoan, chấp nhận thỏa thuận hòa giải với chính quyền Syria trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Daraa. Chỉ riêng 2 thị trấn, các tay súng Hồi giáo cực đoan bàn giao 7 xe tăng, 3 xe thiết giáp và rất nhiều đạn dược.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo kênh truyền thông nhà nước SANA, các tay súng cực đoan trong hai thị trấn Mzerib và Yadoudah bàn giao 7 xe tăng, 3 xe thiết giáp BMP và nhiều đạn dược các loại cho quân đội Syria.

Các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Daraa chấp nhận thỏa thuận đầu hàng, bàn giao trang thiết bị và di tản về phía bắc Syria đầu tháng 07.2018. Quân đội Syria đã thu lại hàng chục xe tăng, xe thiết giáp BMP và các phương tiện, trang thiết bị quân sự hạng nặng khác. Thực tế này cho thấy, các nhóm Hồi giáo cực đoan có nguồn lực rất lớn để chống lại chính quyền Syria.

Lực lượng không quân Nga đã hoàn toàn phá hủy tinh thần chiến đấu của các nhóm nổi dậy. Chúng không còn nghĩ đến thành công khi đối mặt với cuộc tấn công của quân đội Syria có lực lượng không quân Nga yểm trợ.

Hiện tại, mục tiêu chiến dịch quân sự còn lại cuối cùng là nhóm IS, tử thủ ở phía đông Cao nguyên Golan. Nhiệm vụ trọng tâm là tận diệt các tay súng khủng bố IS và Al-Qaeda trên toàn bộ lãnh thổ Syria, trong đó có cả địa phận Idlib.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa giao nộp vũ khí hạng nặng. Ảnh SANA
Lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa giao nộp vũ khí hạng nặng. Ảnh SANA