Quân đội Syria ồ ạt tấn công chiếm liên tiếp 10 cứ địa thánh chiến gần cao nguyên Golan

VietTimes -- Ngày 20.07.2018, quân đội Syria tiếp tục tiến công trên vùng nông thôn tỉnh Al-Quneitra, tiến vào giải phóng các làng mạc và thị trấn, từng bị các lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng gần Cao nguyên Golan. Mục đích chiến lược là nhanh chóng thu giữ các khu dân cư trước khi các tay súng IS tấn chiếm.
Các mũi tiến công của quân đội Syria và IS trên chiến trường tỉnh Al-Quneitra. Ảnh South Front
Các mũi tiến công của quân đội Syria và IS trên chiến trường tỉnh Al-Quneitra. Ảnh South Front

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ miền nam Syria cho biết, các đơn vị  quân đội Syria tiến vào giành lại quyền kiểm soát hơn 10 thị trấn, bao gồm cả căn cứ địa vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan, thị trấn Nabe 'Al-Sakhar.

Ngoài thị trấn Nabe 'Al-Sakhar, Quân đội Syria giành quyền kiểm soát các thị trấn khác như Umm Batna, Mumtanah,' Ayn Tinah, Hajjeh, Suaysah và Qusaybah thuộc tỉnh Al-Quneitra.

Các thị trấn, làng mạc quân đội Syria giải phóng ngày 20.07.2018 theo South Front
 Các thị trấn, làng mạc quân đội Syria giải phóng ngày 20.07.2018 theo South Front

Giành được những địa bàn này, quân đội Syria kịp thời giải phóng hơn 170 km2 dọc theo khu vực ranh giới Daraa-Quneitra.

Chính quyền Syria đã đưa 55 xe buýt, vận chuyển các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến cuồng tín và gia đình từ tỉnh Al-Quneitra đến các vùng phía bắc Syria.

Quân đội Syria đang cố gắng giải phóng và giành quyền kiểm soát  toàn bộ những thị trấn của tỉnh Al-Quneitra nhằm triển khai binh lực phòng ngự các khu dân cư. Quân chính phủ muốn đảm bảo an toàn trước khi tiến hành trận tấn công khó khăn nhất trong chiến dịch, tiêu diệt IS và giải phóng thung lũng sát biên giới Israel.

Các đơn vị quân đội Syria di tản lực lượng Hồi giáo cực đoan về Idlib và giải phóng các khu dân cư trên biên giới với cao nguyên Golan. Video truyền thông quân đội Syria