Nga tố Mỹ bơm vũ khí cho khủng bố ở Syria

VietTimes -- Phần lớn các vũ khí mà Mỹ cung cấp cho phe đối lập ở Syria đã rơi vào tay chiến binh nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra và Nhà nước Hồi giáo (IS) có ý đồ giống như Washington là cố lật đổ chính phủ Syria, thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Syria tan hoang sau nhiều năm chiến tranh, loạn lạc với các nhóm vũ trang hoành hành

Syria tan hoang sau nhiều năm chiến tranh, loạn lạc với các nhóm vũ trang hoành hành

Mới đây, Lầu Năm Góc cáo buộc rằng Tổng thống Bashar al-Assad với sự hỗ trợ của Iran và Nga dường như "đã đẩy người dân Syria đến thảm họa", còn hình thái vũ trang của người Kurd là Các lực lượng Dân chủ Syria "là tổ chức duy nhất đạt thành công trong cuộc đấu tranh kiên trì giành chiến thắng" lực lượng khủng bố IS ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga bình luận:

"Suốt thời gian qua Washington đã tập trung tài trợ và cung cấp vũ khí trực tiếp với mức hàng trăm triệu USD cho phe đối lập Syria. Tuy nhiên, đại đa số vũ khí và đạn dược Mỹ lại chuyển sang tay các chiến binh chi nhánh Al-Qaeda Syria, Jabhat al-Nusra và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo. Đây là những  lực lượng có mục tiêu trùng hợp với chính sách của Washington là lật đổ chính phủ hợp pháp của Cộng hòa Arab Syria ", tướng Konashenkov nói.

Theo SP