Quân đội Syria nghiền nát IS tại nồi hầm Yarmouk, Damascus sạch bóng thánh chiến

Quân đội Syria đã quét sạch kẻ thù tại điểm dân cư El-Hajr al-Aswad, thành trì cuối cùng của những kẻ khủng bố thuộc nhóm "Nhà nước Hồi giáo", hãng tin Sputnik cho biết.

Quân đội Syria đã quét sạch khủng bố tại ngoại ô Damascus

Quân đội Syria đã quét sạch khủng bố tại ngoại ô Damascus

Theo thông báo của một trong những sĩ quan quân đội Syria tham gia đợt tấn công cho biết, hai cánh quân của quân đội chính phủ xuất phát từ trại tị nạn Yarmouk và từ vùng ngoại ô phía nam của Damascus đã thống nhất lực lượng tại El Hajr Al-Aswad, đè bẹp những ổ tàn quân khủng bố cuối cùng đang kháng cự.

Phóng viên của Sputnik, người có mặt tại El-Hajr Al-Aswad và trại Yarmouk ở phía nam Damascus đã khẳng định: hai địa điểm này hoàn toàn được giải phóng khỏi chiến binh.

Hai quận Al Hajr Al-Aswad và Yarmouk là thành trì cuối cùng của những kẻ khủng bố ở Damascus. Nếu thông tin trên chính thức được xác nhân, kể từ ngày 21/5 thủ đô Syria, lần đầu tiên kể từ năm 2011 đã  trở thành thành phố bình yên nằm ngoài khu vực chiến sự.

Những đơn vị quân đội Syria sau khi đè bẹp IS đang tiếp tục kiểm tra từng ngôi nhà và đường hầm, truy tìm nơi ẩn náu của những kẻ đánh bom tự sát và các tay súng bắn tỉa còn sót lại.

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.