Nga tố Anh trực tiếp nhúng tay vào vụ dàn dựng tấn công hóa học ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga có bằng chứng về việc Anh tham gia trực tiếp vào vụ khiêu khích ở Đông Ghouta, ông Konashenkov tuyên bố. Còn Ngoại trưởng Nga cho biết có trong tay những bằng chứng không thể chối cãi về vụ tấn công hóa học ở Douma do cơ quan an ninh nước ngoài dàn dựng...
Nga cáo buộc Anh dàn dựng vụ tấn công hóa học tại Đông Ghoouta, Syria
Nga cáo buộc Anh dàn dựng vụ tấn công hóa học tại Đông Ghoouta, Syria
London đã gây sức ép mạnh với đại diện của nhóm gọi là “Mũ sắt trắng” để thực hiện việc chuẩn bị khiêu khích ở Syria. Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tìm thấy những người tham gia dàn dựng "hậu quả cuộc tấn công hóa học" tại Douma
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Matxcơva có trong tay những bằng chứng không thể chối cãi được về việc cuộc tấn công hóa học ở thành phố Douma, Syria được dàn dựng với sự tham gia của các cơ quan an ninh nước ngoài.

"Chúng tôi có những bằng chứng không thể chối cãi rằng đây lại là một lần dàn dựng nữa, và nhúng tay vào lần dàn dựng này là cơ quan an ninh của một quốc gia hiện đang cố gắng xông lên hàng đầu của đội ngũ chiến dịch chống Nga", ông Lavrov nói ngày 13/4 tại buổi họp báo diễn ra tại Matxcơva.

Ông Lavrov cũng nhắc lại rằng, phái đoàn các chuyên gia của Tổ chức cấm vũ khí hóa học đã lên đường tới Syria.

"Phái đoàn này, theo tôi được biết, phải tới Damask vào sáng ngày mai, và chúng tôi kỳ vọng rằng đoàn sẽ lập tức tới ngay Douma, nơi mà các chuyên gia của chúng tôi sau khi tiến hành kiểm tra vùng này không tìm ra bất kỳ chứng cớ nào khẳng định về việc sử dụng vũ khí hóa học, clo hay chất gì đó khác.