Ông Trump: Mỹ sẽ tấn công tên lửa vào Syria “hoặc là rất sớm, hoặc là không"

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông không nói khi nào sẽ giáng đón tấn công Syria: điều đó có thể xảy ra "hoặc là rất sớm, hoặc là không".
Ông Trump
Ông Trump

"Tôi chưa bao giờ nói khi nào cuộc tấn công Syria sẽ xảy ra. Điều đó có thể là rất sớm hoặc hoàn toàn không sớm xảy ra! Trong mọi trường hợp, Mỹ dưới quyền quản lý của tôi đã làm một công việc tốt là xóa bỏ IS ra khỏi khu vực. Nhưng đâu rồi câu "Cám ơn nước Mỹ"?, ông Trump viết trên Twitter.

Hôm 11/4, ông Trump viết trên Twitter rằng Nga nên chuẩn bị sẵn sàng để bắn hạ các tên lửa "tốt, mới và thông minh" mà Mỹ sẽ phóng vào Syria. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng James Mattis cũng trong ngày 11/2 cho biết rằng Mỹ vẫn đang đánh giá các bằng chứng về cuộc tấn công hóa học ở Syria. Tuy nhiên ông lưu ý quân đội Mỹ đã sẵn sàng "cung cấp các lựa chọn quân sự thích hợp, theo quyết định của tổng thống.

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus thực hiện cuộc "tấn công hóa học" trong thành phố Douma ở Đông Ghouta thuộc Syria. Moskva và Damascus kiên quyết phản bác thông tin "phát hiện quả bom chlorine" mà dường như là "quân đội Syria đã sử dụng".

Theo SP