Nga tiếp tục dội bão lửa xuống đầu IS

Ria. Novosti dẫn lời đại tá Igor Klimov, phát ngôn viên lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga cho biết: Đơn vị không quân ở Syria đã sử dụng bom xuyên bê tông sức công phá lớn BETAB – 500 tấn công hạ tầng quân sự nhằm phá các hầm ngầm kiên cố của tổ chức khủng bố IS.
Nga tiếp tục dội bão lửa xuống đầu IS

Vụ không kích bằng bom xuyên bê tông sức công phá lớn do máy bay cường kích mang bom Su – 24 thực hiện.

Không quân Nga tiếp tục không kích các mục tiêu của các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo và Jabhad – en – Nusra. Cho đến nay đã tiến hành 1631 lần xuất kích, không kích tiêu diệt 2084 mục tiêu hạ tầng quân sự của lực lượng khủng bố. Đại diện Bộ quốc phòng, thiếu tướng Kartapolov cho biết.

Các mục tiêu bị phá hủy và tiêu diệt là 287 sở chỉ huy điều hành tác chiến, 52 doanh trại huấn luyện khủng bố, 40 nhà máy và nhà xưởng chế tạo bom mình và vũ khí nổ tự chế, 155 kho đạn dược và xăng dầu.

Một trong những đặc điểm những ngày gần đây là lực lượng đối lập đã hợp tác với Nga và cung cấp tọa độ 24 mục tiêu khủng bố, theo những tọa độ này Nga đã tiến hành không kích tiêu diệt.

Không quân Nga đã bắt đầu thực hiện hợp tác thực tế với các cơ quan quân sự Mỹ và Israel để đảm bảo an toàn bay ở Syria.

Vào thứ Năm ngày 04.11, thư ký báo chí Nhà Trắng ông Josh Ernest tuyên bố: Mỹ sẽ đưa vào Syria 50 quân nhân đặc nhiệm với tư cách cố vấn cho cuộc chiến chống IS. Ngoại trưởng Mỹ ông John Kerry nói rằng quyết định này là không nhằm chống lại nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad.

Theo truyền thông quốc tế, từ trước đến nay Mỹ thường huấn luyện lực lượng đối lập “ôn hòa” trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, nay quyết định huấn luyện trực tiếp ở thành phố Salma phía Bắc của tỉnh ven biển Latakia của Syria.

". Các quân nhân Mỹ bắt đầu đào tạo các chiến binh Turkomans (Turkmen người Syria hoặc Syria Tuker) tại quận Salma thuộc tỉnh Latakia Salma Những hoạt động huấn luyện các nhóm vũ trang trước đó được thực hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ, nay thực hiện trên lãnh thổ của Syria"

Nhưng theo tin tình báo của Syria, ở Latakia không có IS, các nhóm chiến binh Turkmens liên minh với tổ chức Jabhad en Nusra chiến đấu chống lại quân đội Syria.

Theo báo SANA – Syria. Quân đội đã nắm quyền kiểm soát các tuyến đường Aleppo-Syria-Hanaser-Salami sau trận giao tranh ác liệt với các chiến binh IS, tiêu diệt hàng chục phần tử khủng bố. Lực lượng công binh bắt đầu rà phá bom mìn, vật liệu nổ..". Thông xe vào rạng sáng ngày 04.11.2015.

 

Đường quốc lộ Salami – Aleppo nối Aleppo với các tỉnh của Syria thông qua Hama và là con đường vận tải huyết mạch cho tập đoàn quân đang chiến đấu ở Aleppo. Lực lượng khủng bố đã cắt đứt tuyến đường này 10 ngày.

Theo QPAN