Nga tấn công “phẫu thuật" đoạt mạng 5 thủ lĩnh phiến quân tại Idlib

VietTimes -- Sáng ngày 28.01.2018, lực lượng Không quân Nga đã có thể tiếp tục chiến dịch không kích trên vùng nông thôn tỉnh Idlib, đánh phá các địa bàn co cụm, tập trung binh lực của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).
Không quân Nga không kích trên chiến trường Idlib - ảnh minh họa Muraselon
Không quân Nga không kích trên chiến trường Idlib - ảnh minh họa Muraselon

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự thuộc tỉnh Hama cho biết, lực lượng Không quân Nga tiến hành hàng chục cuộc không kích đánh vào các trụ sở chỉ huy và điều hành chiến đấu của tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham và các nhóm chiến binh thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) của họ.

Những cuộc không kích dữ dội của lực lượng Không quân Nga tiếp diễn sau 24 giờ, khi một cuộc không kích bằng vũ khí có độ chính xác cao tiêu diệt 5 chỉ huy chiến trường của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham trên địa phận tỉnh Idlib.

Phối hợp với lực lượng không quân Nga là không quân Syria. Các máy bay chiến đấu Syria cùng tiến hành hàng chục cuộc không kích khác đánh vào các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn tỉnh Idlib.

Các cuộc không kích cũng nhằm vào chiến tuyến phòng thủ, các vị trí tập trung binh lực và hành quân chiến đấu giữa các thị trấn Abu Duhur và Saraqib.

Không quân Syria đã giáng hơn 20 cuộc không kích vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Saraqib.

Các cuộc không kích của không quân Syria trên bầu trời Idlib được thực hiện, sau khi điều kiện thời tiết trở lên tốt hơn và có được nhiều hơn các thông tin tình báo mặt đất và trên không về địch tình.

Ngày 27.01.2017, lực lượng không quân Nga bằng vũ khí có độ chính xác cao, dựa trên thông tin tình báo mặt đất của quân đội Syria về vị trí một cuộc họp của các chỉ huy chiến trường tổ chức khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria). Đòn tấn công chính xác tiêu diệt 5 chỉ huy chiến trường khét tiếng của phong trào Al-Nusra.
Không quân Nga không kích trên chiến trường Idlib - video mạng xã hội ủng hộ "đối lập"
NT