Nga dội lửa, quân đội Syria tấn công khu phòng thủ cuối cùng của IS ở tử địa Al-Safa

VietTimes -- Ngày 11.10.2018, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn cơ giới số 3 và số 10, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF tiếp tục chiến dịch tấn công trong khu vực Al-Safa thuộc miền nam Syria, sau một trận đánh dữ dội tiêu diệt một số tay khủng bố IS.

Dưới hỏa lực yểm trợ từ các cuộc không kích của không quân Nga, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công ác liệt từ ba hướng khác nhau trong vùng nham thạch núi lửa Al-Safa.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự thuộc thành phố Sweida cho biết, quân đội Syria và các đơn vị lực lượng vũ trang địa phương (NDF), trong đó có các cựu chiến binh từ Quân đội Syria tự do (FSA) giải phóng một số trận địa mới trong khu vực Qasr Sheikh Hussein, sử dụng thuốc nổ phá hủy một số chiến hào của IS.

Nguồn tin cho biết quân đội Syria đang tấn công mạnh vào khu vực Qasr Sheikh Hussein, quyết chiếm được khu vực phòng ngự này của IS trong hoang mạc núi lửa Al-Safa. Đây cũng là khu vực phòng ngự cuối cùng của IS trong hẻm núi Al-Safa, là khu vực cuối cùng ở miền nam Syria vẫn còn dưới sự chiếm đóng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tiến công trên vùng nham thạch núi lửa Al-Safa. Sweida. Video: syria alikhbaria.