An ninh người Kurd và Mỹ tiến hành chiến dịch truy quét tiêu diệt IS

VietTimes -- Cuộc chiến chống IS của người Kurd đã chuyển sang một hình thái mới, ngày 10.10.2018, lực lượng an ninh chống khủng bố khu vực Kurdistan, do Lực lượng Dân chủ Syria kiểm soát đã tiến hành chiến dịch truy quét, bắt hoặc tiêu diệt các phần tử IS hoạt động bí mật.

Theo các phương tiện truyền thông đại chúng vùng do người Kurd quản lý, “lực lượng an ninh chống khủng bố vùng Kurdistan tiến hành chiến dịch truy quét chung với lực lượng liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu nhằm tiêu diệt IS, bắt giữ một nhóm những phần tử cực đoan Hồi giáo”.

"Các đơn vị chống khủng bố người Kurd và Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành một chiến dịch chung nhắm tiêu diệt các nguồn lực tài chính của nhóm khủng bố IS" truyền thông Kurdistan cho biết.

Cũng theo tuyên bố này, những ngày đầu tiên của chiến dịch, lực lượng an ninh chống khủng bố người Kurd bắt giữ 8 thành viên IS, chiếm giữ một lượng lớn vũ khí trang bị.

Lực lượng an ninh người Kurd bắt giữ một phần tử khủng bố IS trong khu vực Kurdistan đang kiểm soát. Video: truyền thông Kurdistan.