Nga đánh phá dữ dội, quân đội Syria tiến chiếm cứ địa thánh chiến ở Hama

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Lá chắn Qalamoun thuộc Sư đoàn 3 bắt đầu cuộc tấn công quan trọng tiến vào các cứ điểm phòng thủ vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan Al-Mustariha, Umm Maiyal và Al-Rahjan gần đường giáp ranh tỉnh Idlib, phía tây đường cao tốc Khanasser.
Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News
Quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Hama cho biết, quân đội Syria chọc thủng tuyến phòng ngự của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham ở Al-Mustariha, chiếm được một số khu phố nhỏ của thị trấn này.

Chi viện cho cuộc tấn công của quân đội Syria vào thị trấn Al-Mustariha, lực lượng Không quân Nga đánh phá dữ dội chiến tuyến của lực lượng khủng bố trong các thị trấn Al-Rahjan, Qasr bin Wardan và Umm Maiyal nhằm làm suy giảm khả năng phòng ngự của lực lượng khủng bố.

Cuộc tấn công mới chỉ bắt đầu, các lực lượng vũ trang Syria đang nỗ lực giành thêm những địa bàn then chốt để tập trung binh lực đánh vào lực lượng khủng bố ở Hama và Idlib.

Trong đêm, để phân tán lực lượng quân đội Syria, các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) cố gắng tấn công vào thị trấn Ma'an, nơi có đại đa số người Alawite sinh sống. Cuộc tấn công thực hiện bằng các đòn đột kích bí mật, xâm nhập vào tiền đồn của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông thị trấn.

May mắn là đơn vị quân đội Syria, thực hiệm nhiệm vụ bảo vệ thị trấn, nhờ có khí tài hiện đại đã kịp thời phát hiện và đánh trả bằng hỏa lực súng máy phòng không hạng nặng, đẩy lùi cuộc tấn công của HTS.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Hama cho biết, lực lượng khủng bố đã tháo chạy khi hỏa lực súng máy của quân đội Syria bắn xả vào đội hình chiến đấu. Thời gian gần đây, binh sĩ quân đội Syria được trang bị thêm kính nhìn đêm, cho phép phát hiện được mục tiêu, khi kẻ thù lợi dụng bóng đêm tấn công.

Binh sĩ quân đội Syria bắn trả vào cuộc tấn công của HTS trên vùng nông thôn miền bắc Hama, gần thị trấn Maan - video truyền thông Syria

Al-Masdar News không nắm được số thương vong trong trận đánh bất ngờ này do khủng bố thường cố gắng thu thập thi thể chiến binh sau khi bị chết hoặc bị thương. Thị trấn Ma'an nằm trên vùng nông thôn phía đông bắc Hama, nhiều lần bị các lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn chiếm và quân đội Syria cũng nhiều lần giải phóng địa bàn này.

NT