Nếu bạn không thể đánh bại nó, hãy mua nó!

VietTimes -- “Nếu bạn không thể đánh bại nó, hãy mua nó”. Đó là những gì mà Apple đã làm ngày hôm qua khi mua lại ứng dụng Workflow – được đánh giá là ứng dụng “sáng tạo nhất” năm 2015.
Workflow được đánh giá là ứng dụng sáng tạo nhất năm 2015
Workflow được đánh giá là ứng dụng sáng tạo nhất năm 2015

Apple đã xác nhận việc mua lại Workflow nhưng không tiết lộ giá trị thương vụ cũng như các điều khoản thỏa thuận khác.

Workflow là một ứng dụng làm đơn giản hóa hàng loạt các tác vụ. Nó cho phép người dùng chỉ cần ấn một nút để hoàn thành công việc thay vì phải mở nhiều ứng dụng. Chẳng hạn nếu bạn muốn báo cho người khác bạn sẽ đến muộn, chỉ cần kích hoạt tính năng “muộn giờ” ở Workflow. Ứng dụng sẽ tự động cập nhật các lịch hẹn và gửi thông báo đến cho các đối tác.

Phóng viên Alex Heath của Business Insider đã nhận xét Workflow giống như một con dao đa năng của quân đội Thụy Sỹ. Alex cho rằng Workflow có thể thay thế toàn bộ ứng dụng trên màn hình chủ của bạn.

Workflow đã “lọt vào mắt xanh” của Apple từ năm 2015 và chính thức bị Apple thâu tóm ngày hôm qua (22/3). Trong một động thái hiếm hoi, Apple đã giữ nguyên Workflow trên AppStore và cho phép người dùng miễn phí tải về. Trước đó người dùng phải trả 2,99 USD.

Các kỹ sư tạo ra Workflow bao gồm Ari Weinstein, Conrad Kramer, và Nick Frey sẽ gia nhập Apple. Anh Weinstein cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được gia nhập Apple. Chúng tôi đã cộng tác với họ từ khi còn là sinh viên bắt đầu khởi nghiệp cho đến khi nhìn thấy thành công tuyệt vời của Workflow trên AppStore. Chúng tôi rất háo hức để nâng tầm Workflow lên một cấp độ mới dưới mái nhà Apple và đem sản phẩm của mình đến mọi người trên toàn thế giới”.

Theo Business Insider