Đà Nẵng:

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhi tăng đột biến

VietTimes -- Liên tiếp trong tuần qua, mỗi ngày Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP Đà Nẵng tiếp nhận từ 1.150-1.250 trường hợp đến khám, chữa bệnh, trong đó bệnh nhi chiếm hơn 60%. 
Theo thống kê của Bệnh viện Phụ sản-Nhi TP Đà Nẵng, trong tuần qua đã có gần 720 ca bệnh nhi nhập viện.
Theo thống kê của Bệnh viện Phụ sản-Nhi TP Đà Nẵng, trong tuần qua đã có gần 720 ca bệnh nhi nhập viện.

Nắng nóng những ngày qua diễn biến phức tạp khiến bệnh nhi tại Đà Nẵng nhập viện gia tăng. Theo Bệnh viện Phụ sản-Nhi TP Đà Nẵng, chỉ riêng trong tuần qua, số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện dao động từ 1.150-1.250 ca/ngày.

Theo bác sỹ Nguyễn Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP Đà Nẵng, các ca nhập viện chủ yếu là sốt, sốc nhiệt, rối loạn tiêu hóa, viêm đường hô hấp trên,… Lượng bệnh nhân đến khám và điều trị không chỉ trên địa bàn Đà Nẵng, mà còn có ở các địa phương như: Quảng Nam, Quảng Ngãi,… cũng “đổ” về bệnh viện Phụ sản - Nhi. 

Theo Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP Đà Nẵng, trong tuần qua đã có gần 720 ca bệnh nhi nhập viện và con số đang tiếp tục gia tăng. Nhiều trường hợp bệnh nhẹ, được các bác sĩ khám, tư vấn chăm sóc tại nhà để giảm tình trạng quá tải bệnh viên.

Trong tuần qua, lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện là1.150-1.250 ca/ngày, trong đó bệnh nhi chiếm hơn 60%.
Trong tuần qua, lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện  là1.150-1.250 ca/ngày, trong đó bệnh nhi chiếm hơn 60%.

Khuyến cáo dành cho các phụ huynh, đại diện Khoa khám Đa khoa - cấp cứu, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, để hạn chế các trẻ em mắc bệnh vào thời điểm nắng nóng vào mùa hè, phụ huynh cần hạn chế cho con mình ra đường vào thời điểm nắng gắt.

Bên cạnh đó, cần cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, đặc biệt là cung cấp nước, vitamin để đề phòng mất nước và suy giảm khả năng đề kháng ở trẻ khi nắng nóng. 

Ngoài ra, cần chú ý tránh gây ra tình trạng sốc nhiệt đối với trẻ khi sử dụng điều hòa và chú ý vệ sinh cá nhân hằng ngày cho trẻ, bảo quản thực phẩm tốt để tránh mắc những bệnh về tiêu hóa cho trẻ.