Năm du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 sẽ có hơn 250 sự kiện, hoạt động đặc sắc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 23/2, Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo công bố sự kiện Năm du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu.
Quang cảnh họp báo công bố sự kiện Năm du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 tại đầu cầu UBND tỉnh Quảng Nam
Quang cảnh họp báo công bố sự kiện Năm du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 tại đầu cầu UBND tỉnh Quảng Nam

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 mang chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” có 192 sự kiện, hoạt động. Trong đó, có 10 hoạt động tầm quốc gia do Bộ VH-TT và Du lịch, các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức; 62 sự kiện, hoạt động theo 6 chương trình do tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức, sẽ diễn ra xuyên suốt năm 2022.

Các chương trình sẽ mang các chủ đề: Du xuân Đất Quảng, Du lịch sông nước, nông nghiệp và sản phẩm OCOP, Du lịch Chu Lai điểm hẹn, Du lịch văn hóa các dân tộc và đường Hồ Chí Minh huyền thoại, Du lịch Quảng Nam - Cảm xúc mùa hè Du lịch - Sắc màu Di sản và 120 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 40 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tổ chức.

Sở VH-TT và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, điểm nhấn của Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 là lễ Khai mạc được tổ chức tại đảo Ký ức Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) vào ngày 25/3, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam (QRT). Lễ Bế mạc và chào đón năm mới 2023 tổ chức tại Khu vui chơi VinWonder Nam Hội An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vào cuối tháng 12/2022.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, Năm du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia. Đây cũng là sự kiện du lịch thường niên lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng. Đây cũng là cơ hội để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam thông qua giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam; đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương.

Theo ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, với chiến lược phát triển du lịch địa phương nói chung và sự kiện Năm du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022, Quảng Nam kỳ vọng chuỗi các chương trình hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trở lại. "Trong thời gian qua, Quảng Nam đã xây dựng nhiều chủ trương, chính sách để tạo điều kiện, hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch hoạt động trở lại trong bối cảnh bình thường mới"- ông Tân chia sẻ.

Năm du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 sẽ có hơn 250 sự kiện, hoạt động đặc sắc ảnh 1

Du khách đến Hội An trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Trong thời gian qua, du lịch Quảng Nam đã có nhiều phát triển mạnh mẽ. Trong năm 2019, Quảng Nam đã đón được 7,8 triệu lượt khách, thu nhập xã hội từ du lịch đạt 14.570 tỷ đồng; tỷ lệ đóng góp của ngành du lịch vào GRDP của tỉnh ước đạt từ 10% - 12%. Du lịch Quảng Nam cũng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, tạp chí uy tín bình chọn như: Hội An được Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA) trao tặng là “Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á” năm 2019 và 2021; là một trong những điểm đến lãng mạn nhất thế giới do Tạp chí danh tiếng Time Out (Vương quốc Anh) công bố năm 2022...

Quảng Nam sở hữu 2 Di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn, nghệ thuật Bài chòi - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An, 125 km bờ biển với nhiều bãi tắm nổi tiếng.

Hàng năm, Quảng Nam có gần 70 lễ hội và hàng trăm làng nghề truyền thống, cùng với 437 di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh… Bên cạnh đó, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam có 843 cơ sở lưu trú với gần 17.000 phòng, trong đó có 52 khách sạn từ 3 đến 5 sao với 7.400 phòng; 80 đơn vị lữ hành… sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phục vụ du khách.