Nam A Bank triển khai áp dụng mã PIN điện tử (ePIN) cho chủ thẻ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với mục tiêu nỗ lực đổi mới và số hoá dịch vụ ngân hàng công nghệ cao, từ tháng12/ 2020, Nam A Bank chính thức triển khai mã PIN điện tử (ePIN) thay thế cho hình thức gửi mã PIN giấy đối với tất cả các loại thẻ phát hành .

Mã PIN điện tử hay ePIN là hình thức cấp mã bảo mật cá nhân mới thông qua tin nhắn điện thoại cho chủ thẻ thay thế cho hình thức nhận mã PIN trực tiếp qua phong bì bảo mật thông thường. Áp dụng cho tất cả các loại thẻ do Nam A Bank phát hành bao gồm: Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ và Thẻ trả trước.

Cụ thể, ngay sau khi khách hàng nhận được thẻ và kích hoạt thành công hoặc yêu cầu cấp lại mã PIN của khách hàng được Nam A Bank tiếp nhận xử lý, hệ thống sẽ tự động gửi mã PIN đến cho khách hàng qua tin nhắn. Mã PIN này sẽ được sử dụng để thực hiện các giao dịch thẻ có yêu cầu nhập mã PIN như rút tiền mặt, mua sắm, thanh toán hóa đơn,…

Thông qua việc ứng dụng ePIN, Nam A Bank hy vọng sẽ tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, mang đến sự tiện lợi, an toàn và bảo mật. Đây cũng chính là bước đi tiếp theo của Nam A Bank hướng đến mục tiêu số hóa các tiện ích ngân hàng trong tương lai, đồng thời “xanh hóa” các dịch vụ ngân hàng, giảm thiểu sử dụng giấy in ấn, góp phần bảo vệ môi trường.

Những năm gần đây, trong cuộc đua số hóa, Nam A Bank đã không ngừng nghiên cứu và áp dụng những công nghệ mới cho sản phẩm thẻ nói riêng và nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng nói chung. Minh chứng bằng việc Nam A Bank tự hào là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc triển khai ePIN nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tiện lợi hơn, chủ động hơn và bảo mật hơn. Bên cạnh đó, để giúp khách hàng thuận tiện giao dịch và bảo mật an toàn khi sử dụng thẻ, Nam A Bank đã số hóa các tính năng thẻ trên ứng dụng Mobile Banking và Open Banking như: Đóng/Mở khóa thẻ chủ động, Đóng/Mở các chức năng thanh toán online, Thanh toán dư nợ thẻ nhanh chóng.

Ngoài ra, cũng có thể kể đến việc phát hành thẻ Chip ghi nợ nội địa sử dụng công nghệ VCCS theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước với công nghệ tiên tiến là lưu trữ thông tin thẻ của khách hàng trên Chip điện tử giúp giảm thiểu các giả mạo, gian lận trong giao dịch thẻ. Ngoài ra, hiện Nam A Bank đang phát hành các loại thẻ mang công nghệ Contactless. Đây là dòng thẻ thế hệ mới sử dụng công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế, không chỉ tối ưu hóa khả năng bảo mật, hạn chế tối đa nguy cơ skimming mà tốc độ xử lý thông tin giao dịch cũng nhanh hơn.

Để tìm hiểu thêm về ePIN, khách hàng có thể truy cập website www.namabank.com.vn hoặc liên hệ Hotline 19006679 để được tư vấn và hỗ trợ.