Mua Galaxy S10 không dán được cường lực, hóa ra cảm biến siêu âm không hoàn hảo như chúng ta nghĩ

VietTimes – Galaxy S10 và S10+ đều được trang bị công nghệ cảm biến siêu âm – máy quét vân tay nằm trong màn hình. Nhưng điều bất ngờ là cảm biến vân tay sẽ không hoạt động nếu chúng ta dán cường lực hay bất cứ miếng dán bảo vệ màn hình nào. Giải pháp cho tình trạng này là gì, dùng máy trần hay khoét một lỗ trên miếng dán?
Ảnh minh họa: Android Authority
Ảnh minh họa: Android Authority

Từ cách đây vài ngày, khi mà những chiếc Galaxy S10 và S10+ bản demo được Samsung gửi tới cho các hãng sản xuất phụ kiện, người ta đã phát hiện ra rằng cảm biến vân tay hoạt động rất kém hoặc không hoạt động được nếu người dùng dán miếng bảo vệ màn hình hoặc kính cường lực.

Nhà sản xuất Armadillotek tuyên bố trên Twitter rằng họ đã thử nghiệm nhiều loại miếng dán màn hình khác nhau mà vẫn không thành công. Nếu muốn dùng được, phải khoét một lỗ trên miếng dán ở vị trí của máy quét vân tay.  

Video dưới đây cho thấy chiếc Galaxy S10+ đang sử dụng một miếng dán màn hình có khoét lỗ, nhìn rất kém thẩm mỹ.

Cảm biến vân tay trên Galaxy S10 và S10+ được cho là công nghệ tiên tiến. Nó khác với công nghệ quang học được sử dụng trên các smartphone của Trung Quốc. Công nghệ siêu âm sử dụng sóng âm tần số cao xuyên qua lớp kính để chụp lại vân tay. Nó có ưu điểm là tay người dùng dù có bị dính nước hay bụi thì vẫn nhận dạng được.

Còn đây là video mà một thành viên của diễn đàn Tinh tế đã thử nghiệm cảm biến vân tay có hoạt động được không khi đặt miếng dán lên trên

Thử nghiệm cảm biến vân tay với miếng dán màn hình

Như vậy, khi mua Galaxy S10 hoặc S10+ vào thời điểm hiện tại, bạn sẽ phải chấp nhận dùng máy mà màn hình không có miếng dán bảo vệ, hoặc miếng dán bảo vệ có khoét một lỗ hơi mất thẩm mỹ.

Một hãng phụ kiện của Hàn Quốc là Whitestone Dome đã tuyên bố rằng họ đã sản xuất được miếng dán phù hợp với Galaxy S10 và S10+, nhưng giá thành miếng dán này lên tới 60 USD.

Quả thật “nghề chơi cũng lắm công phu”, muốn đẹp thì phải bỏ thêm nhiều tiền thôi!