Một ứng dụng với 10 triệu lượt cài đặt của HTC bỗng dưng biến mất khỏi kho Google Play

VietTimes -- Theo Android Police, HTC vẫn chưa cho biết lý do tại sao ứng dụng HTC Mail của họ bị mất tích khỏi Google Play. Ứng dụng này cho phép chủ sở hữu điện thoại HTC có thể tổng hợp tất cả các ứng dụng email như Gmail, Yahoo Mail, Outlook và các ứng dụng khác, bằng cách sử dụng nền tảng IMAP hoặc POP3.
(ảnh minh họa: Phone Arena)
(ảnh minh họa: Phone Arena)

HTC Mail vẫn đang được cài sẵn trên các thiết bị cầm tay mới nhất của nhà sản xuất Đài Loan. Việc ứng dụng này có mặt trên kho Google Play giúp HTC dễ dàng phổ biến các bản cập nhật đến người dùng.

Việc ứng dụng HTC Mail “mất tích” khỏi kho Google Play có thể lý giải như sau: Vì Gmail bây giờ đã cho phép người dùng tích hợp email của các nền tảng khác, nên HTC Mail đã không còn là công cụ hữu ích nữa đối với những người sử dụng điện thoại HTC.

Một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của Google Play đã tiết lộ rằng ứng dụng được cập nhật lần cuối vào ngày 6/12 và có hơn 10 triệu lượt cài đặt. Con số này bao gồm cả ứng dụng được cài trước trên điện thoại HTC. Mặc dù HTC Mail có xếp hạng trung bình 3,1 sao (trong số 5), nhưng phần lớn người dùng đều yêu thích hoặc ghét nó.

Nếu bạn truy cập Google Play ngay bây giờ và tìm kiếm HTC Mail, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang có dòng chữ: "Chúng tôi xin lỗi, không tìm thấy URL được yêu cầu trên máy chủ này." Một số người đã nhận định rằng việc các ứng dụng của HTC biến mất khỏi kho Google Play cũng một phần vì doanh số ảm đạm của điện thoại HTC. Lỗ nặng trong vài năm qua, giờ đây cái tên HTC đang trở nên xa lạ với người dùng trong thị trường điện thoại thông minh.