Một quỹ đầu tư ngoại rót 500 tỉ đồng mua trái phiếu Nam Long

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu được CTCP Đầu tư Nam Long (Mã CK: NLG) dùng để tăng vốn đầu tư vào công ty con, cụ thể là CTCP Nam Long VCD (Nam Long VCD).
Phối cảnh dự án Waterpoint tại Long An của CTCP Đầu tư Nam Long
Phối cảnh dự án Waterpoint tại Long An của CTCP Đầu tư Nam Long

Theo đó, ngày 14/6, NLG đã phát hành thành công lô trái phiếu mã NLGH2229001, có giá trị 500 tỉ đồng, cho một quỹ đầu tư chứng khoán nước ngoài.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 7 năm, lãi suất 9,35%/năm, được bảo đảm bằng cổ phần của NLG tại Nam Long VCD, CTCP NNH Mizuki và tài khoản ngân hàng của tổ chức phát hành (nếu có).

Thương vụ được thu xếp bởi CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (Mã CK: HCM).

Quỹ đầu tư nước ngoài mua trọn lô trái phiếu 500 tỉ đồng của NLG khả năng có liên quan tới Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) – thành viên của Ngân hàng Thế giới (WorldBank).

Đầu tháng 4 năm nay, IFC đã đăng ký mua vào 1.000 tỉ đồng (khoảng 44 triệu USD) trái phiếu do NLG phát hành. Số tiền này sẽ được dùng để phát triển giai đoạn 2 của dự án nhà ở Waterporint, bao gồm không gian công cộng xanh, công trình thể thao, trường học, trường đại học, cơ sở y tế, cũng như công trình giao thông, bán lẻ và văn phòng.

Trước đó, vào năm 2014, IFC từng rót 7,5 triệu USD cho NLG để thực hiện xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập trung bình tại Tp. HCM.

Dự án Waterpoint có tổng diện tích 355ha, nằm trên mặt tiền tỉnh lộ DT830 nối liền các tỉnh miền Tây và TP. HCM, thuộc Bến Lức, Long An. Giai đoạn 2 của dự án này có quy mô 190ha.

Lưu ý rằng, NLG sẽ dùng số tiền 500 tỉ đồng từ thương vụ trái phiếu nêu trên để tăng vốn cho Nam Long VCD – pháp nhân được thành lập nhằm tập trung phát triển dự án Waterpoint./.