Một nhân viên BMW nhiễm virus corona, 150 nhân viên phải tự cách li

Nhân viên đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Đức có kết quả dương tính với virus corona chủng mới vào cuối tuần qua và đã lập tức nhập viện.
Một nhân viên BMW nhiễm virus corona, 150 nhân viên phải tự cách li ảnh 1

Số người có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở Đức đã tăng từ 129 lên 150 vào hôm qua, ngày 2/3. Trong số các ca mới bị nhiễm, có một nhân viên của BMW làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Sáng tạo (FIZ) ở Munich, theo trang Automobilwoche.

Một người phát ngôn của BMW đã xác nhận thông tin trên và cho biết nam nhân viên này không hề đi du lịch hay công tác. Ông đã tới gặp bác sĩ vào ngày 1/3 và hiện đã nhập viện. Tình trạng sức khỏe hiện tại của ông khá tốt.

Khoảng 150 nhân viên của trung tâm R&D này của nhà sản xuất ô tô Đức có tiếp xúc với nam nhân viên bị nhiễm bệnh hiện đang phải tự cách li tại nhà trong hai tuần. Người phát ngôn của BMW cũng cho biết toàn bộ cơ sở đang được khử trùng. Dù đây là một diễn biến đáng lo ngại, nhưng BMW cho biết công ty sẽ vẫn hoạt động bình thường, không áp dụng biện pháp hạn chế nào.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra (dịch COVID-19) đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của các nhà sản xuất ô tô ở châu Á. Cuối tuần trước, Hyundai đã phải đóng cửa một nhà máy ở Ulsan (Hàn Quốc) sau khi xác nhận một công nhân nhiễm SARS-CoV-2. Tại Trung Quốc, nhiều nhà máy phải đóng cửa hoặc cắt giảm sản xuất, trong bối cảnh tiêu thụ ô tô ở nước này sụt giảm mạnh do dịch bệnh. Trong khi đó, các triển lãm ô tô lớn, như Bắc Kinh và Geneva đã phải hủy bỏ cũng vì dịch bệnh.

Tính đến hết ngày hôm qua, 2/3, COVID-19 xuất hiện tại 76 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 90.432 người nhiễm bệnh, trong đó 3.117 trường hợp tử vong.

Theo Dân trí