Một đối tác sản xuất iPhone của Apple tại Đài Loan thu về cả chục triệu USD nhờ lắp ráp những chiếc iPhone "dựng"

VietTimes -- Sau khi nhận được tin báo về những linh kiện bị tuồn ra ngoài, bộ phận kế toán và kiểm toán của Apple đã ngay lập tức vào cuộc để điều tra.
Ảnh: BGR
Ảnh: BGR

Foxconn là một đối tác sản xuất iPhone cả Apple có trụ sở ở Đài Loan. Vừa qua ban lãnh đạo Foxconn đã phát hiện ra một đường dây trộm linh kiện trong dây chuyền lắp ráp iPhone của mình. Những người bị tình nghi đứng đầu dây chuyền này chính là những quản đốc và giám đốc tại nhà máy Minh Châu của Foxconn. Nhóm người này đã thông đồng cùng với những nhân viên làm việc tại nhà máy tuồn những linh kiện bị lỗi của iPhone ra ngoài với mục đích làm thành những chiếc iPhone "dựng" để bán ra thị trường. 

Terry Gou, tỷ phú người Đài Loan - cựu chủ tịch của Foxconn đã từ chối bình luận về vụ việc này. Theo một số nguồn tin cho biết, những người đứng đầu của Foxconn không phải là người phát hiện ra đường dây này mà là chính một người làm việc tại nhà máy Tịnh Châu phát hiện ra. Sau khi phát hiện ra những việc làm sai trái, người công nhân này đã báo cáo trực tiếp vụ việc lên Tim Cook - CEO của Apple. Sau khi nhận được tin báo, bộ phận kế toán và kiểm toán của Apple đã ngay lập tức vào cuộc để điều tra.

Có vẻ như Apple là mục tiêu ưa thích của những tên lừa đảo. Còn nhớ vào khoảng 1 tháng trước, cơ quan chức năng ở California đã bắt được một nhóm hơn chục người đang âm mưu nhập những chiếc iPhone, iPad giả vào Mỹ. Mục đích của những tên này là đem những sản phẩm giả đến Apple Store và  yêu cầu nhân viên phải đổi lại những chiếc iPhone, iPad khác cho chúng. 

Nguồn: BGR