MoMo hoàn thành đầu tư vào Nhanh.vn, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – MoMo vừa cho biết đã hoàn thành đầu tư vào Nhanh.vn để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chuyển đổi số thông qua phần mềm quản lý bán hàng đa kênh của Nhanh.vn.
Hoạt động này nằm trong chiến lược hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ của MoMo.
Hoạt động này nằm trong chiến lược hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ của MoMo.

Ông Nguyễn Mạnh Tường - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MoMo - cho biết đơn vị này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có thể chuyển đổi số nhanh chóng với chi phí thấp, mở rộng thị trường thông qua Nhanh.vn.

Nhanh.vn được thành lập từ năm 2014 bởi 2 người sáng lập là Nguyễn Quỳnh Dương và Chử Khánh Vân, bắt đầu thương mại sản phẩm phần mềm bán hàng với vai trò như 1 dự án trực thuộc Công ty cổ phần VNP Group (tiền thân là Công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam, chủ sở hữu sàn TMĐT Vatgia.com).

Nhanh.vn chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng đa kênh dựa trên nền tảng điện toán đám mây như phần mềm quản lý bán hàng online, dịch vụ thiết kế website, cổng kết nối người bán với nhiều hãng vận chuyển, phần mềm bán hỗ trợ bán hàng trên Facebook và các sàn Thương mại điện tử Lazada, Tiki…

Giải pháp của Nhanh.vn đã được hơn 80.000 doanh nghiệp sử dụng tại Việt Nam.

Được biết, MoMo vừa hoàn tất vòng gọi vốn thứ 5 với giá trị khoảng 200 triệu USD, là thương vụ đầu tư đầu tiên trong năm 2022 thể hiện cam kết của MoMo trong việc hỗ trợ và đầu tư vào các công ty đổi mới, sáng tạo của Việt Nam.

Trước đó, tháng 6/2021, MoMo đã công bố mua lại toàn bộ công nghệ lõi của Pique - công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho các doanh nghiệp số thuộc nhiều lĩnh vực. Thương vụ này cũng nằm trong chiến lược hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ đồng thời củng cố chiến lược AI-First tại MoMo.