Miễn phí đào tạo chuyên sâu về CNTT và giới thiệu nhân lực chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong năm đầu triển khai, 100 học viên là các sinh viên mới ra trường hoặc mới đi làm, có mong muốn gắn bó với lĩnh vực CNTT và đi làm tại Nhật Bản sẽ được đào tạo miễn phí. Con số này sẽ tăng theo từng năm.
Hai bên sẽ tổ chức các chương trình đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin và ngoại ngữ thông qua hình thức trực tuyến.
Hai bên sẽ tổ chức các chương trình đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin và ngoại ngữ thông qua hình thức trực tuyến.

Đây là một trong những nội dung hợp tác mà GMO-Z.com Runsystem phối hợp với Onodera User Run trong công tác đào tạo nhân lực CNTT giúp các học viên phát triển năng lực tiếng Nhật, đồng thời, nâng cao các kỹ năng IT cần thiết để gia tăng cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản.

Sau khi hoàn thành chương trình, Onodera User Run sẽ giới thiệu các doanh nghiệp Nhật phù hợp cho học viên, hỗ trợ các thủ tục hồ sơ để sang Nhật Bản làm việc và hỗ trợ cho cuộc sống sinh hoạt tại đây.

Trao đổi với VietTimes, GMO-Z.com Runsystem cho biết, đã xây dựng chương trình giảng dạy hoàn toàn khác biệt với 9 hạng mục đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu như: Infra, Kiểm thử phần mềm nói chung, Auto Test, AI, các ngôn ngữ lập trình PHP, Flutter, Java, VueJS hay Business Analyst…

Nội dung được thiết kế nhằm cung cấp kỹ năng phục vụ công việc thông qua các bài thực hành, đồng thời, các học viên sẽ có thời gian thực tập tại doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm làm việc, cũng như tham gia vào dự án thực tế dưới sự hướng dẫn của các cố vấn giàu kinh nghiệm.

Onodera User Run đã xây dựng chương trình giảng dạy tiếng Nhật riêng biệt, nhằm đào tạo các kỹ năng đáp ứng trình độ JLPT N3 (NAT-TEST 3) và khả năng đàm thoại tiếng Nhật tương đương JSST level 7.

Những học viên chưa đạt trình độ yêu cầu sẽ tham gia thêm các lớp bổ trợ, đào tạo ngoại ngữ ngoài giờ để đảm bảo năng lực làm việc.

Sau khi hoàn thành chương trình, Onodera User Run sẽ giới thiệu các doanh nghiệp Nhật phù hợp cho học viên, hỗ trợ các thủ tục hồ sơ để sang Nhật Bản làm việc và hỗ trợ cho cuộc sống sinh hoạt tại đây.

Chương trình đào tạo, tuyển dụng nhân lực IT lần này do hai bên phối hợp tổ chức sẽ kéo dài trong 1 năm và hoàn toàn miễn phí. Học viên được hỗ trợ 24/7 nhằm đảm bảo tiến độ theo lộ trình đào tạo.

Ông Nguyễn Tấn Minh – Phó Tổng Giám đốc GMO-Z.com Runsystem - cho biết Nhật Bản đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực kỹ thuật số để tận dụng triệt để các công nghệ liên quan, phục vụ cho hoạt động kinh doanh hiệu quả và sáng tạo hơn. Vì thế các nước như Nhật Bản luôn cũng mở rộng cánh cửa với các bạn có năng lực chuyên môn và trình độ ngoại ngữ tốt.

Ông Minh bày tỏ tin tưởng khoá đào tạo IT kết hợp ngoại ngữ với lộ trình bài bản, thực tiễn nhất sẽ là nguồn cung cấp cấp nhân lực CNTT dồi dào, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng nhân sự ở cả Nhật Bản và Việt Nam.

Ông Kazuhiro Ueo – đại diện Onodera User Run – chia sẻ rằng thị trường IT Nhật Bản sẽ tiếp tục được mở rộng, đồng thời nhu cầu về nguồn nhân lực IT cũng sẽ tăng lên. Số lượng nguồn nhân lực IT tại Nhật Bản được dự đoán sẽ giảm và khả năng xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực là rất cao, lên đến 790.000 người vào năm 2030.

Tại Nhật Bản, dân số lao động bị giảm do già hóa dân số, việc tuyển dụng nguồn nhân lực nước ngoài là điều cần thiết cho sự tăng trưởng của thị trường Nhật Bản.

“Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Tại thời điểm mang tính cột mốc quan trọng này, chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là cầu nối quan trọng giữa Nhật Bản và Việt Nam”- đại diện Onodera User Run nói thêm.